Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Tây Ban Nha đã cấp chứng nhận “Restaurants from Spain” cho 6 nhà hàng tại VN trong đó có 5 nhà hàng ngay tại TP.HCM. 

Tối qua, ông Néstor Santos Franco – Tham tán Kinh tế Thương mại Tây Ban Nha tại VN đã gửi lời chúc mừng và trao giấy chứng nhận cho 6 nhà hàng được vinh danh lần này.

Restaurants from Spain là chứng nhận được cấp bởi Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Tây Ban Nha cho các nhà hàng trên khắp thế giới đạt đủ các tiêu chuẩn sau:

-Có ít nhất một người có thể trao đổi với khách hàng bằng tiếng Tây Ban Nha và có thể giải thích concept và thực đơn của nhà hàng.

-Đầu bếp đủ khả năng chế biến và sáng tạo thực đơn các món ăn Tây Ban Nha.

-Lấy món ăn Tây Ban Nha làm chủ đạo, chiếm ít nhất 60% thực đơn.

-Nguyên liệu PDO (chỉ dẫn xuất xứ được bảo hộ) / PGI (chỉ dẫn địa lý được bảo hộ) từ Tây Ban Nha. Bắt buộc có một trong các nguyên liệu như dầu ô liu đặc biệt nguyên chất, phô mai, jamon hoặc một loại thịt nguội Tây Ban Nha khác.

-30% rượu vang phải là rượu PDO hoặc PGI, và có ít nhất 5 loại rượu vang PDO hoặc vang PGI Tây Ban Nha .

-Các nền tảng truyền thông thể hiện bản sắc Tây Ban Nha của nhà hàng..

-Nhà bếp được trang bị đủ tiêu chuẩn nhà hàng.

Chị Lynda đại diện nhà hàng Lynd nhận chứng nhận “Restaurants from Spain” từ ông Néstor Santos Franco (phải)

Restaurants from Spain được khởi động năm 2020 với nguyên tắc khách quan, có truy soát và minh bạch với mục đích tuyên dương các cơ sở ăn uống trên toàn thế giới dựa trên gốc gác, chất lượng và sản phẩm từ ẩm thực Tây Ban Nha. Cho tới hôm nay, có tổng số 173 nhà hàng trên toàn thế giới đã được nhận chứng nhận này. Với 6 nhà hàng, Việt Nam là một trong những quốc gia tại Đông Nam Á có số lượng nhà hàng đạt chứng nhận cao nhất khu vực, đứng trên Thái Lan, Malaysia và Đài Loan- mỗi nước có hai nhà hàng- và chỉ đứng sau Singapore với 15 chứng nhận đã được trao.

6 nhà hàng được trao chứng nhận lần này tại Việt Nam là Lynd Restarant & Lounge; Ibérico Tapas & Vino; Octo Tapas Restobar; Olé Saigon Restaurant; Ola Beach Club (khu nghỉ dưỡng Sol By Meliá Phu Quoc); Tomatito Saigon

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương (Lynda Nguyễn) – người sáng lập nhà hàng Lynd Restarant & Lounge cho biết ẩm thực Tây Ban Nha là nền ẩm thực độc đáo và nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam, nền ẩm thực này vẫn còn mới mẻ, nếu không muốn nói là hiếm. Theo chị, điểm nổi bật của các món ăn Tây Ban Nha là hết sức “healthy” (lành mạnh), không dùng nhiều gia vị nên thực khách có thể cảm nhận hết được hương vị nguyên bản của thực phẩm và độ ngon của từng món ăn.

An Lâm