(Vtrend.vn) Ngày 1/8/2019, Bộ Công An đã đưa 380 đối tượng người nước ngoài vi phạm trong vụ đánh bạc tại Our City thuộc Thành Phố Hải Phòng ra biên biên giới để về Trung Quốc.

Sau ba ngày điều tra, chiều nay 15h Bộ Công An phối hợp với Công An Hải Phòng làm thủ tục chuyển giao 380 người nước ngoài trong đường dây đánh bạc công nghệ cao cho Công An Trung Quốc. Việc đưa người nước ngoài về nước được thực hiện theo hiệp định tương trợ tư pháp và dẫn độ tội phạm giữa hai Quốc Gia Việt Nam và Trung Quốc.

Hàng trăm cảnh sát trên ôtô đặc chủng đi suốt dọc đường mặc trời mưa, gió lớn cũng không làm ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao hàng trăm nghi phạm được chở trên 8 xe khách loại 58 chỗ về Trung Quốc.

Ngày 27/7 theo thông báo từ Bộ Công An, Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Hải Phòng đã huy động gần 500 người đột kích nhiều địa điểm thuộc khu đô thị Our City (Quận Dương Kinh, Hải Phòng) đã phát hiện gần 400 nghi phạm đang tham gia điều hành đường dây đánh bạc qua mạng tại đây.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 530 máy tính, gần 2.000 điện thoại thông minh, nhiều thẻ ngân hàng, tiền mặt và nhiều dụng cụ khác liên quan. Ước tính số tiền lên tới 10.000 tỷ Vnd đã được giao dịch trên hệ thống đánh bạc này.

Nhà chức trách xác định đây là vụ án có số lượng người nước ngoài và số tiền đánh bạc, cá cược lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Các nghi phạm này hoạt động núp bóng dưới “vỏ bọc” doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.