(Vtrend.vn) Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết sai phạm của từng cá nhân có liên quan trong vụ việc “xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo” đang được ban cán sự Đảng rà soát. Sau khi có báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân tập thể liên quan và sẽ có xử lý.

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều tối nay, trả lời câu hỏi của báo chí về vụ việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe công đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chia sẻ rằng: “Đây là việc hết sức đáng tiếc trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Bộ Công Thương”

Ông Hải cho biết sau khi Bộ trưởng có thư xin lỗi toàn thể nhân dân, các đối tượng liên quan, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương đã có chỉ đạo văn phòng Bộ tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ, ban cán sự đảng Bộ Công Thương.

Theo đó, sai phạm của từng cá nhân có liên quan đang được Ban cán sự Đảng đang rà soát. Theo đó, ông khẳng định khi có báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân tập thể liên quan và sẽ có xử lý.

Việc rà soát xử lý nhằm không để có những sự việc tương tự xảy ra, thực hiện nghiêm các quy định về việc đón, tiễn. Vụ việc sẽ được công bố rộng rãi sau khi có kết quả, theo ông Hải.

Nói thêm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh đây là bài học rút kinh nghiệm chung cho tất cả các cán bộ trong việc dùng xe công vào việc riêng. Ông cho biết với các chỉ thị về việc sử dụng xe công, tinh thần Thủ tướng rất quyết liệt không ưu ái cho riêng Bộ trưởng nào. Theo ông, sự việc của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là bài học chung để các các cán bộ cả trong diện được sử dụng xe công hay không được rút kinh nghiệm.

 Ngày 8/1,Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương đăng tải thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh liên quan đến việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình Bộ trưởng ở khu vực sân bay Nội Bài hôm 4/1.

Cụ thể, lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Đây là tiêu chuẩn đón tiễn dành cho lãnh đạo Bộ.

Theo đó, ngày 3/1, Văn phòng Bộ Công Thương có văn bản gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Bộ này cho biết ông Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Văn phòng Bộ đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón Bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Theo nhiều thông tin phản ánh, người được đưa đón bởi xe biển xanh là vợ ông Trần Tuấn Anh.

Trong ngày 4/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có hai hoạt động tại Hà Nội là tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào và trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Phòng vệ thương mại cho ông Lê Triệu Dũng. Những thông tin này được đăng tải trên Cổng thông tin của Bộ.

Theo cafef.vn
Minh Xuan.