(Vtrend.vn) Các chuyên gia và nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng sẽ phục hồi trong tuần sau khi kết thúc đợt nghỉ lễ dài

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng Comex tháng 12 đã giảm 0,4% so với đầu tuần xuống còn 1.208,90 USD/ounce. Tuy nhiên, cả giới phân tích và nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng sẽ tăng lên trong tuần tới.

cac chuyen gia va nha dau tu tin gia vang se phuc hoi tuan toi hinh 1
Khảo sát về diễn biến giá vàng tuần tới của Kitco. (Ảnh: Kitco).

Theo khảo sát của sàn giao dịch vàng Kitco, 50% chuyên gia Wall Street nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 22% cho rằng giá giảm và 28% dự đoán thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 48% nhà đầu tư Main Street cũng nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần sau, 37% dự đoán vàng tiếp tục giảm và 16% còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cho rằng giá vàng sẽ tăng khi Mỹ – Trung Quốc đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận thương mại.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, nhận định giá vàng sẽ tăng khi giá trung bình động 10 ngày đã vượt qua ngưỡng trung bình 20 ngày là 1.205,50 USD/ounce.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng đánh giá vàng sẽ tăng.

“Mặc dù đồng USD mạnh hơn, vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ khi Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh sẽ “tăng dần lãi suất,” Adrian Day cho hay.

Richard Baker, biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report, cho biết vàng đang đứng trước nhiều yếu tố bất lợi và sẽ quay lại mức 1.200 USD/ounce trong tuần tới.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, nhận định đã xuất hiện những dấu hiệu thể hiện biểu đồ thị trường chạm đáy, trong khi chưa có yếu tố kỹ thuật để duy trì xu hướng tăng giá của vàng.

Nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom lại thấy thị trường đi ngang trong ngắn hạn, với mức giá giao dịch vàng không cao hơn 1.213,30 USD/ounce trong tuần tới.

Nhà phân tích kinh tế Capital Simona Gambarini nhận định, mặc dù đồng USD đã giảm giá trong vài tuần qua, nhưng nó vẫn là yếu tố bất lợi cho vàng.

“Chúng tôi không cho rằng đồng USD sẽ suy yếu nhiều trong năm nay. Đó là lý do tại sao chúng tôi không kỳ vọng vàng sẽ tăng nhiều hơn từ mức hiện tại”, Gambarini cho biết.

Căng thẳng thương mại giữa các cường quốc trên thế giới cũng gây áp lực lớn cho giá vàng. Nếu căng thẳng thương mại xấu đi, sẽ kích hoạt một số nhu cầu trú ẩn an toàn vào đồng USD, gây tác động tiêu cực đối với giá vàng. Ngược lại, nếu Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận nhất định, đồng USD sẽ giảm giá, dẫn đến vàng nhận được hỗ trợ tích cực./.

Theo vov.vn
Minh Xuan.