(Vtrend.vn) Phim Cha cõng con (Father and Son) của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức được chọn vào vòng cạnh tranh hạng mục Eastern Vista với các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga…

Đạo diễn Lương Đình Dũng tại Iran
Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 (FIFF) là sự kiện điện ảnh lớn và uy tín được tổ chức hằng năm tại thủ đô Tehran, Iran. Đây là một sự kiện trao đổi văn hóa, tôn vinh những đóng góp và thành tựu sáng tạo được đánh giá cao của các nhà làm phim và các bộ phim chất lượng trong nước, quốc tế.
Liên hoan phim Iran năm nay đón nhiều tên tuổi lớn tham dự trong đó có đạo diễn ba lần đoạt giải Oscar Oliver Stone (Trung độiAlexander Đại đếKẻ giết người bẩm sinh…)
Cha cõng con từng được Cục Điện ảnh chọn đi dự Oscar 2018
Có mặt tại sự kiện lần thứ 36 của điện ảnh Iran, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh vô cùng tự hào khi được đem phim Việt giới thiệu tới một sự kiện tầm cỡ. “Đã một năm từ ngày Cha cõng con ra mắt, bộ phim vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưu ái. Trước uy tín và thịnh tình của ban tổ chức, tôi đã gác lại mọi việc để lên đường. Nếu Cha cõng con giành giải thưởng, tôi sẽ vô cùng hãnh diện. Nếu không, đây vẫn là cơ hội cọ xát quý báu không dễ dàng có được”.
Phim Cha cõng con đến nay đã đoạt được 16 giải thưởng tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế, được chiếu giới thiệu tại 10 quốc gia như Canada, Ý, Thái Lan, Estonia, Ấn Độ, Ugrugay… Liên hoan phim Quốc tế Iran sẽ bế mạc vào tối 27.4.
Theo Thanh Niên
Minh Xuân