(Vtrend.vn) Từ 10/6/2019, lãnh sự quán Hàn Quốc chính thức áp dụng các quy định mới về việc cấp thị thực cho Công dân Việt Nam khi xin nhập cảnh tại xứ sở kim chi.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc quyết định đưa ra chính sách là là nhằm hạn chế tối đa việc nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc vì trong những  năm gần đây tình hình  nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc tăng bất ngờ.

Cụ Thể từ ngày 10/6 sẽ không cấp Visa năm năm cho những Công dân có hộ khẩu tạm trú tại Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội theo thủ tục hồ sơ đơn giản nữa. Còn nếu muốn nộp Visa năm năm thì phải chứng minh tài chính như bình thường và phải đã đi Hàn Quốc ít nhất bốn lần trong hai năm gầm nhất.

Còn với những Công dân có sổ hộ khẩu tại ba thành phố lớn TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng thì sổ hộ khẩu đó phải được cấp ít nhất là một năm mới được xin visa năm năm theo dạng ưu đãi. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm hộ chiếu, đơn xin cấp visa, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu cần dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) và công chứng tư pháp. Riêng những người sổ hộ khẩu mới được cấp dưới một năm thì phải xin visa có chứng minh tài chính như bình thường. Đối với những trường hợp nghi ngờ về mục đích nhập cảnh có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Trước đó, kể từ ngày 10-12-2018 cơ quan lãnh sự quán Hàn Quốc thực hiện chính sách cấp thị thực nhiều lần có hiệu lực năm năm đối với những công dân có hộ khẩu cư trú tại ba thành phố lớn của Việt Nam Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và thị thực nhiều lần có hiệu lực 10 năm cho một số đối tượng công dân Việt Nam.

Mia