Chợ phiên này cung cấp giải pháp mới cho doanh nghiệp trải nghiệm hình thức bán hàng online. Sự kiện mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm lần đầu tiên mua sắm đặc sản chợ lớn khu vực Quận 5 qua kênh bán hàng trực tuyến.

Dịch Covid-19 đã gây nên nhiều khó khăn cho hoạt động tổ chức các hội chợ, triển lãm và các hoạt động thường kỳ tại Việt Nam phải thông báo hủy bỏ hoặc tạm dừng. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh đã chịu thiệt hại lớn vì các chương trình hội chợ không thể diễn ra. Vì vậy, việc chuyển đổi hình thức tổ chức hội chợ từ offline sang online trở thành giải pháp hữu hiệu, tạo kênh bán hàng online nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh ứng phó với đại dịch và phát triển kinh tế.

Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến đã trở thành giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp. Chợ phiên online là sự kiện được đánh giá cao khi đáp ứng xu hướng, mục tiêu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức với sự cộng tác của nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Quận 5.

Ông Trần Việt Dũng – Phó Trưởng phòng Kinh tế Quận 5 phát biểu: “Thương mại điện tử đang trở thành phương tiện giao dịch mua bán phổ biến ở các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Nắm bắt được xu hướng tất yếu này, Ủy Ban Nhân Dân Quận 5 đã đưa ra các chương trình hành động thực tế để phấn đấu xây dựng Quận 5 phát triển kinh tế số.
TMĐT là kênh quan trọng để duy trì, phát triển hoạt động kinh doanh trong giai đoạn hiện nay”.

Hình thức bán hàng online tại chợ phiên giúp các doanh nghiệp truyền thống bắt đầu tiếp cận với thương mại điện tử, hiểu được tầm quan trọng của hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng công nghệ hiện đại để thay đổi mô hình hoạt động kinh doanh, cách thức vận hành, nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp.

Bà Tô Tuệ Lang – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Quận 5 phát biểu: “Hiện nay, mua bán trực tuyến qua sàn TMĐT không còn mới, nhiều đơn vị đã ứng dụng và đã đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, điểm nổi bật của chợ phiên online chợ lớn so với các sàn khác là chợ phiên dành cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Quận 5. Những doanh nghiệp này đa số chưa có kinh nghiệm về chuyển đổi số, mua bán trực tuyến và chưa biết bắt đầu từ đâu. Thông qua chợ phiên online sẽ mở ra cơ hội để các đơn vị được hỗ trợ đào tạo quy trình hoàn toàn miễn phí, tạo bước đệm để họ thích ứng với xu hướng bán hàng mới và chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi của thời kỳ kinh tế sau Covid-19.

Đến với Chợ phiên online, khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm an toàn với các sản phẩm, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đã được kiểm định. Đa dạng các mặt hàng bánh kẹo, quà tặng, nhà hàng, đồ gia dụng tiện ích, mẹ và bé, thời trang, mỹ phẩm và các mặt hàng tiêu dùng nhanh.

Chợ phiên trực tuyến cũng kết hợp nhiều chương trình, tùy thuộc vào từng nhóm hàng sẽ có hình thức khuyến mãi từ 20- 30%, thậm chí lên đến 50-70% và được nhận thêm phiếu ưu đãi sau mua hàng. Đặc biệt, khách hàng còn được tham gia chương trình quay số trúng thưởng mỗi ngày, trong suốt thời gian diễn ra chợ phiên trực tuyến.

“Chợ phiên online chợ lớn” được mở bán từ ngày 21/09-25/09, khách hàng có thể mua sắm hàng hóa đa dạng và phong phú thông qua nền tảng bán hàng hiện đại trên website chophiencholon.vn (https://chophiencholon.vn/) hoặc ứng dụng di động.

Hải Lâm