(Vtrend.vn) Viện Kiểm duyệt Điện ảnh Indonesia cuối tuần vừa qua đã thông báo “Avengers: Infinity War” (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) sẽ bị cắt khoảng 7 phút trên rạp. Điều này khiến đạo diễn Joe Russo “bị sốc”.

Theo Jakarta Post và Kompas, Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực)bản được chiếu cho khán giả Indonesia sẽ chỉ còn 149 phút thay vì 156 phút như phiên bản tiêu chuẩn. Chủ tịch của Viện Kiểm duyệt là Ahmad Yani Basuki xác nhận mình đã ký quyết định cắt phim dù còn chưa xem. Ông này giải thích đây là hành động bảo vệ những khán giả nhỏ tuổi khi tiết chế những cảnh bạo lực trong một tác phẩm gắn mác PG – 13.

Joe Russo, đạo diễn của Infinity War trong buổi họp mặt báo chí cuối tuần vừa rồi đã cho biết trước đó anh không hề nghĩ tới việc một số đất nước muốn cắt phim của anh: “Tôi không thể tưởng tượng nổi 7 phút phim nào người ta định cắt của tôi. Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy thứ gì như thế này và tất nhiên, với tư cách là một người nghệ sĩ bạn không muốn người ta cắn xén đụng chạm vào tác phẩm của mình. Đây là phim PG-13, có phải là thứ gì ghê gớm đâu. Nên là tôi sốc thực sự.”

Đây không phải là lần đầu tiên phim Marvel bị “trảm” khi vào tay hội đồng kiểm duyệt. Khi Black Panther ra mắt tại Ấn Độ, phần âm thanh trong trận chiến giữa T’Challa và M’Baku cũng “tự dưng” biến mất vào khoảnh khắc M’Baku thét lên tên thần Hanuman “Glory to Hanuman” (đây là vị thần quan trọng trong tín ngưỡng Hindu rất phổ biến ở Ấn Độ).

Đồng thời, đại diện Disney – đơn vị phát hành phim Avengers: Infinity War – trên thế giới đã có chia sẻ về sự vụ tin đồn Bảo Anh tham dự ra mắt phim ở Singapore thực chất là chỉ để lấy tiếng.

Nguyên văn lời phát biểu như sau:” Sự kiện ra mắt phim tại các khu vực trên thế giới thường được nhiều hãng phim Hollywood xem là hoạt động không thể thiếu, góp phần đưa đoàn làm phim đến gần hơn với người hâm mộ quốc tế. Hầu hết các phim bom tấn của The Walt Disney Company (TWDC) đều có hoạt động ra mắt phim dành cho người hâm mộ trong khu vực. Việt Nam cũng nhận được rất nhiều lời mời để tham gia vào các sự kiện này. TWDC luôn đảm bảo sự tham gia của các đại diện Việt Nam đều mang tính công bằng và bình đẳng như các đại diện từ quốc gia khác trên thế giới.

Với tư cách là nhà phát hành chính thức của TWDC tại Việt Nam, chúng tôi đóng vai trò là cầu nối giữa đại diện trong nước và sự kiện quảng bá phim quốc tế. Cùng với các đơn vị truyền thông báo chí, chúng tôi còn mời những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng để trở thành gương mặt đại diện chính thức từ Việt Nam. Trong suốt sự kiện, chúng tôi luôn đảm bảo những điều kiện lưu trú và làm việc tốt nhất, tạo cơ hội tối đa để các phóng viên, nghệ sĩ từ Việt Nam gặp gỡ và giao lưu cùng đoàn làm phim. Hoạt động mang tính giao lưu văn hóa này góp phần truyền tải thông điệp và tình cảm của người hâm mộ nước nhà đến thần tượng, không nhằm vào mục đích thương mại nào khác. Nằm trong khuôn khổ sự kiện, các khách mời từ Việt Nam sẽ tham gia hoạt động họp báo giới thiệu phim, phỏng vấn riêng 1:1 với các diễn viên và đạo diễn, và đây là những hoạt động chỉ được dành riêng cho những khách mời chính thức từ Disney. “Cũng như tại Việt Nam, Avengers: Infinity War sẽ được ra mắt ở Indonesia sớm hơn hai ngày so với Bắc Mỹ tức là vào 25/4 tới đây.

MIA

Nguồn: The Wrap