(Vtrend.vn) Ngày 12.1.2018, Hồ Chung Dũng đã cho ra mắt single mới nhất “Mùa Đông không lạnh nữa”, là ca khúc trữ tình chất chứa đầy nỗi niềm riêng và được sáng tác bởi Hà Quang Minh –  đồng thời cũng là Quản lí của nam ca sĩ.

Nhạc sĩ Hà Quang Minh cũng đã chia sẻ cảm xúc khi sáng tác:“Tôi viết bài hát này trong tâm trạng của những người lâu rồi không quay về Hà Nội ăn tết, họ thèm muốn cái lạnh những cũng thấy sợ cái lạnh của mùa đông. Cảm giác chông chênh ở giữa cái lạnh lúc 11-12h đêm và không có gì hạnh phúc hơn khi mình sống trông một cái mùa đông khắc nghiệt nhưng bên cạnh mình lại có tất cả những người yêu thương nhất.”

Trong buổi họp báo ra mắt single Mùa Đông không lạnh nữa cũng có sự hiện diện của ca sĩ Quang Linh – được biết anh là một người rất ngại khi xuất hiện trước đám đông và đây cũng chính một trong số lần hiếm hoi anh xuất hiện. Quang Linh cũng đã tiết lộ Hồ Trung Dũng là một người có văn hóa, bởi lẽ là một nhà giáo nên từng hành hộng, cử chỉ đến cả cách ăn uống và biểu diễn đều thể hiện rất rõ và cũng chính vì thế mà Quang Linh rất quý Hồ Trung Dũng. Ca sĩ Quang Linh chia sẻ thêm: “Tôi và ca sĩ Hồ Trung Dũng có một cái duyên với nhau là mỗi lần đi lưu diễn chúng tôi đều ở cùng phòng với nhau và cũng chính nhờ sự thân tình cũng như cái duyên mà hôm này Quang Linh đã đến đây để ủng hộ đàn em”.

Ca sĩ Quang Linh cũng tới ủng hộ đàn em.

Khi thu âm ca khúc, nam ca sĩ đã nghĩ đến vợ bạn khi hát “Mùa đông không lạnh nữa”, đã khiến cả hội trường bật cười vì câu trả lời: “Khi hát ca khúc này, người mà Dũng nghĩ đến chính là vợ của nhạc sĩ Hà Quang Minh. Anh Minh là bạn thân của Dũng nhưng ít người biết vợ anh Minh cũng là bạn của Dũng và cuộc hôn nhân của hai người do Dũng làm mai. Mà anh Minh sáng tác ca khúc này tặng vợ hay sao nên khi hát Dũng cứ hình dung ra hình ảnh “vai gầy” là bà xã nhạc sĩ nên cứ nghĩ về người phụ nữ đó để lấy cảm xúc cho lúc thu âm.”

Cũng trong buổi họp báo, nam ca sĩ tiết lộ rằng sau MV Tình yêu là đấy được quay tại Nhật Bản khi tiết trời sang thu, Mùa Đông không lạnh nữa được ghi hình tại Hà Nội vào những ngày lạnh nhất cuối năm 2017 thì anh còn ấp ủ dự án thực hiện thêm 2 MV về mùa Xuân và mùa Hạ nhưng vấn đề là: “Chưa tìm ra bài quen cũng như địa điểm hợp lí. Mùa Hạ thì chắc là Sài Gòn rồi đó còn mùa Xuân thì còn phải tìm nữa”. Có lẽ ý định đó xuất phát từ truyện nam ca sĩ “mê đắm” phim “Xuân Hạ Thu Đông” của đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc Kim Ki Duk chăng?

Chia sẻ về MV, đạo diễn Trần Trung Lĩnh cho biết, anh đã mất công “lùng sục: khắp Hà Nội để tìm được các bối cảnh “vừa lạ vừa quen” sao cho ra chất Hà Nội nhất dưới cái nhìn của một người không sinh ra, lớn lên tại Hà Nội. Có lẽ đó cũng là một điểm thú vị bởi ít nhiều Hội An (nơi đạo diễn sinh ra) và Hà Nội cũng có những nét tương đồng, ít nhất về nhịp sống và tinh thần hoài cổ.

Hồ Chung Dũng cùng Đạo diễn Trần Trung Lĩnh, Đổng Ánh Quỳnh và Brain Trần. MV Mùa đông không lạnh nữa – một chuyện tình xuyên không –Những câu hát đầy trữ tình sâu lắng, khung cảnh hoài cổ, một câu chuyện tình xuyên không lãng mạn thì chắc chắc “mùa đông này sẽ không lạnh nữa”.

MV Mùa đông không lạnh nữa – một chuyện tình xuyên không –Những câu hát đầy trữ tình sâu lắng, khung cảnh hoài cổ, một câu chuyện tình xuyên không lãng mạn thì chắc chắc “mùa đông này sẽ không lạnh nữa”.

Link youtube MV Mùa đông không lạnh nữa: https://www.youtube.com/watch?v=adjLH9wOkHA

LOU VÕ

(Doanh nghiệp viết)