(Vtrend.vn) “ Chắc chắn là được, bây giờ đi du lịch thấy đơn giản vô cùng. Nếu xin được visa thì coi như đã hoàn thành 99% thủ tục”, chính là khẳng định của một du khách vừa trở về từ Mỹ.

Có mặt tại trung tâm lữ hành SaigonSatr, chị Phan Nhựt Cát Ly (ngụ quận 1,TPHCM) chìa cho chúng tôi xem những bức ảnh mình đã chụp được trong chuyến  du lịch Mỹ hồi cuối tháng 3.

“Chúng tôi đã tham gia tour du lịch bờ tây nước Mỹ với giá gần tròn 30 triệu đồng (được áp dụng từ ngày 3/3/2017), nay biết tour du lịch bờ tây 8 ngày 7 đêm, bắt dầu từ ngày 18/3/2018 sắp tới trọn gói chỉ còn gần 27 triệu đồng, tôi đến đây để tham gia lại một lần nữa vì giá quá tốt”, chị Ly chia sẻ.

Chị Ly đang chỉ về bức ảnh chụp tập thể đoàn khi du lịch Mỹ hồi tháng 3/2016

“Có một vấn đề là nếu không được cấp thị thực, mình sẽ bị mất phần tiền này. Nhưng có thể chấp nhận được, chuyện xin visa thì làm sao trung tâm có thể can thiệp được. Tổng chi phí là 34,2 triệu bao gồm phí tour, tiền tip, phí cấp thị thực. Nếu không xin được thị thực, mình được hoàn lại 29,3 triệu do chi phí xin cấp thị thực không hoàn lại”, chị Ly nói.

Tour du lịch Mỹ vé máy bay là phần ảnh hưởng lớn nhất về chi phí. Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngân, điều hành tour của trung tâm Saigonstar, lý do có mức giá chỉ còn 26,9 triệu đồng là do được kết hợp từ rất nhiều dịch vụ. Hiện tại, đơn vị kết hợp với các hãng hàng không và lấy series booking cho nhiều tháng liên tục (liên tục 3 tháng) nên được ưu tiên về mức giá cho đoàn.

Giờ đây du lịch Mỹ trở nên dễ dàng hơn với chi phí dễ chấp nhận

Chính vì thế, giá vé máy bay của tour đã giảm xuống rất đáng kể. Đồng thời, Trung tâm cũng làm việc trực tiếp thông qua các đối tác và được họ hỗ trợ trong các vấn đề đặt dịch vụ theo gói 3 tháng như nhà hàng, khách sạn, xe, tương tự như đặt vé máy bay.

Khi khách hàng đặt vấn đề quyền lợi của khách hàng có giảm đi không và lợi nhuận công ty ở mức nào với giá bán như thế, bà Ngân khẳng định: “Thứ nhất, đơn vị cam kết chất lượng dịch vụ không thay đổi…”

Bà Ngân nói tiếp:“… Thứ hai, mức giá 26,9 triệu được công bố, lợi nhuận của đơn vị cực kỳ thấp. Nhưng, thông qua việc mang ‘Giấc Mơ Mỹ’ cho nhiều khách hàng, chúng tôi muốn khách khàng chú ý quan tâm đến nhiều tour khác với chất lượng phục vụ tốt và cạnh tranh về giá”.

Mức giá tour làm cho du khách rất quan tâm, nhiều người vẫn quan ngại về câu chuyện xi cấp thị thực nên đội ngũ làm tour tư vấn rất kỹ trước khi quyết định đóng phí xin cấp thị thực. Số tiền cấp thị thực sẽ không được hoàn lại

Theo lịch trình tour, Trưởng đoàn đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, đáp chuyến bay đi Los Angeles – nơi được mệnh danh là “Thành phố Thiên Thần”. Quý khách nối chuyến đến Los Angeles, Hoa Kỳ (ăn uống, nghỉ ngơi trên máy bay).

Tại California, du khách thăm Little Sài Gòn nhộn nhịp và là nơi tập trung cộng đồng người Việt đông nhất tại bang.Tại Thương xá Phước Lộc Thọ (Little Sài Gòn) tự do tham quan và mua sắm tại các cửa hàng, quán ăn do chính cộng đồng người Việt Nam làm chủ. Đây cũng là nơi hội họp hàng năm mỗi dịp lễ tết của cộng đồng người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.

Đến với hành trình khám phá Bờ Tây Hoa Kỳ, quý khách sẽ được khám phá những điểm du lịch hấp dẫn. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh Việt Nam trong lòng nước Mỹ khi ghé thăm Los Angeles – Thành phố thiên thần, nổi tiếng với Phim trường Universal, Đại lộ Hollywood, Little Saigon.

Nhan Thục Đài

(Doanh nghiệp viết)