BÌNH THUẬN – Diệp Từ Hiếu, chủ tiệm photocopy ở Phan Thiết, cùng 3 người khác bị điều tra vì làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 rồi đem bán cho người muốn qua chốt.

Hiếu (44 tuổi), Trần Xuân Đạt (34 tuổi), Phùng Thành Tài (28 tuổi) và Nguyễn Minh Tiến (34 tuổi) bị Công an Phan Thiết bắt.

Tiệm photocopy bị nghi vấn làm giấy xét nghiệm giả ở TP Phan Thiết. Ảnh: Tư Huynh

Tiệm photocopy bị nghi vấn làm giấy xét nghiệm giả trên đường Lê Hồng Phong, TP Phan Thiết. Ảnh: Tư Huynh

Từ giữa tháng 9, cảnh sát phát hiện nhiều người xuất trình giấy xét nghiệm giả khi qua các chốt kiểm dịch nên theo dõi, thu thập chứng cứ từ những người tình nghi.

Khám xét nơi ở của những người này, cảnh sát thu giữ 15 phiếu xét nghiệm test nhanh có kết quả âm tính nCoV giả, mang tên nhiều cơ sở y tế ở TP Phan Thiết; máy vi tính chứa dữ liệu liên quan và máy photocopy in màu.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Đạt biết nhiều người có nhu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt nhưng không muốn mất nhiều chi phí nên đã đặt Hiếu làm khoảng 100 phiếu xét nghiệm giả với kết quả âm tính, mỗi phiếu giá 15.000 đồng.

Đạt mang giấy này bán cho Tài, Tiến và một số người có nhu cầu với giá 70.000 đồng mỗi phiếu.

Tại Phan Thiết, chi phí cho mỗi lần xét nghiệm tại các cơ sở y tế, bệnh viện là 150.000-260.000 đồng, có giá trị trong ba ngày.

Việt Quốc

Vnexpress