(Vtrend.vn) Vừa qua, phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa, khách sạn Sheraton Nha Trang Nha Trang đã trao tặng nón bảo hiểm hỗ trợ cho các học sinh Trường tiểu học Phước Hải 1 – Thành phố Nha Trang.

Tại sự kiện, đại diện ban lãnh đạo khách sạn Sheraton Nha Trang đã trao 168 mũ bảo hiểm chất lượng đạt chuẩn và phổ biến chương trình an toàn giao thông đường bộ cho học sinh toàn trường. Được biết, chiến dịch này là một phần của chương trình CSR (Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội)  nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc sử dụng mũ bảo hiểm.

Bà Catherine Racsko, Tổng quản lý khách sạn cho biết: “Tại Việt Nam mỗi năm có hàng ngàn trẻ em thương vong vì tai nạn giao thông, trong đó bao gồm chấn thương sọ não và các chấn thương khác. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em Việt Nam trong độ tuổi 5 – 14. Do đó, sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội như Sheraton Nha Trang góp phần nâng cao nhận thức chấp hành an toàn giao thông, giúp giảm số ca tử vong và chấn thương não không cần thiết. Việc quyên góp này là một phần trong cam kết của chúng tôi trong việc giúp cải thiện an toàn đường bộ ở Nha Trang. Chúng tôi hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cao mà Sheraton Nha Trang trao tặng sẽ hỗ trợ cho thế hệ tương lai cũng như cộng đồng tại thành phố.”

Thông qua hoạt động này, Sheraton Nha Trang kêu gọi sự hưởng ứng mạnh mẽ hơn từ công đồng về an toàn đường bộ và khuyến khích thay đổi hành vi của học sinh, phụ huynh và giáo viên: hãy quan tâm đến an toàn của trẻ khi di chuyển bằng xe máy. Bà Catherine nói thêm: “Trong trường hợp xảy ra tai nạn, một chiếc mũ bảo hiểm tốt, được đội đúng cách có thể cứu được một mạng sống. Tuy nhiên, chúng tôi biết giá của một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn có thể là một thách thức đối với các gia đình khó khăn. Do đó, nghĩ về sự an toàn của các gia đình Việt Nam, chúng tôi rất vui khi trao tặng những mũ bảo hiểm tốt này và hy vọng hoạt động sẽ được nhân rộng hơn cũng như sự nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho trẻ em sẽ được mở rộng đến tất cả các trường học và cộng đồng ở Nha Trang cũng như Việt Nam. Với sự hỗ trợ liên tục từ các doanh nghiệp có ý thức về an toàn cộng đồng cũng như trách nhiệm với xã hội như Sheraton Nha Trang, hy vọng sẽ có nhiều trẻ em Nha Trang được bảo vệ hơn trong năm nay. Tôi rất vui vì sự đóng góp này sẽ còn tiếp tục và truyền bá không ngừng nghỉ thông điệp quan trọng này trên khắp Nha Trang cũng như Việt Nam” – bà Catherine cho biết.