(Vtrend.vn) 14h30 nhà chức trách thông báo kết quả xác minh việc 7 người tử vong, 5 người hôn mê sau khi dự nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây.

ham gia cuộc họp báo dự kiến có đại tá Nguyễn Văn Viện (Phó giám đốc Công an Hà Nội), ông Trần Xuân Hà (Phó ban tuyên giáo Thành ủy), ông Đỗ Anh Tuấn (Chủ tịch UBND quận Tây Hồ) và đại diện Sở Văn hoá Thể thao và du lịch…

Tối 16/9, Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây với ước tính gần 5.000 người tham gia. Sau khi kết thúc chương trình, nhiều người có biểu hiện nghi sốc ma túy đã được đưa cấp cứu.

Trưa 17/9, Bộ Y tế cho biết, 7 người tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện, trong số đó có 5 người tử vong tại Bệnh viện E, 2 người khác được chuyển xác từ Bệnh viện Tim Hà Nội sang lưu ở nhà đại thể Bệnh viện E… Ngoài ra, 5 người khác đang bị hôn mê sâu.

Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện có liên quan cùng Sở Y tế Hà Nội tích cực cứu chữa nhằm giảm thiểu số người tử vong. 7 người tử vong đều có phản ứng dương tính với chất ma túy.

Công an Hà Nội thông báo đã thu được nhiều bóng cười và một số chất nghi ma túy tại khu vực diễn ra lễ hội.

Trong ngày, 17/9, Bộ Văn hóa Thông tin đã giao Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội báo cáo về việc cấp giấy phép và giám sát thực hiện nội dung chương trình.

Theo Vnexpress