(Vtrend.vn) Tuy dòng tiền mạnh nhưng lực bán vẫn ồ ạt bởi lẽ, trước mắt là kỳ nghỉ dài của thị trường và phía sau lưng là chuỗi ngày giảm khá sâu khiến nhiều tài khoản đã ở ngưỡng force margin-bị các công ty chứng khoán ép bán.

 Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán vẫn chìm trong sắc đỏ. Nhiều cổ phiếu giảm sâu, giảm sàn “sale off” sau ngày giáng sinh đã kích thích dòng tiền bắt đáy vào cuộc. Riêng phiên sáng, sàn HoSE có hơn 3.100 tỷ đồng đổ vào mua cổ phiếu.

Tuy dòng tiền mạnh nhưng lực bán vẫn ồ ạt bởi lẽ, trước mắt là kỳ nghỉ dài của thị trường và phía sau lưng là chuỗi ngày giảm khá sâu khiến nhiều tài khoản đã ở ngưỡng force margin-bị các công ty chứng khoán ép bán. 

Mọi hy vọng về cú chốt NAV cuối năm có lẽ đã vỡ tan tành khi mà sự sụt giảm lan khắp thị trường, ở cả các cổ phiếu lớn lẫn bé nên khả năng cân bằng lại tài khoản trước tết dương lịch trở nên khó khăn hơn với nhiều nhà đầu tư.

Nhóm VN30 chỉ có ROS tăng điểm. Nếu giữ vững được sắc xanh đến cuối phiên thì đây là phiên thứ 3 liên tiếp ROS tăng giá.

Đến gần hết phiên sáng, thị trường chứng khoán vẫn chìm trong sắc đỏ khi VnIndex tiếp tục rơi khi giờ xử lý margin tại một số công ty chứng khoán (khoảng 11h) đã đến. VnIndex mất 25 điểm về sát mốc 880 điểm. Nhiều cổ phiếu giảm hơn 5%.

 Điều đáng nói là trong tâm lý hoang mang, sợ hãi của đám đông thì dòng tiền lớn đang sẵn lòng canh mua. Tính đến 10h50’, thanh khoản HoSE đạt đến 2.725 tỷ đồng- ở mức cao từ trước đến nay.

Làn sóng “đẩy giá, chốt NAV” đã thực sự không xảy ra ngay đầu phiên khi mà hàng loạt cổ phiếu giảm sâu phiên giao dịch hôm nay. Ngay trước giờ giao dịch, thị trường chứng khoán đã đón tin Giáng sinh đen tối của chứng khoán Mỹ, Dow Jones mất hơn 650 điểm, thủng mức 22.000 điểm. 

Vnindex sáng nay có lúc mất 18 điểm, thủng ngưỡng 890 điểm nhưng đến 9h40 thì sự đảo chiều nhẹ của ROS đã kéo chỉ số hồi phục nhẹ, về ngưỡng giảm 14,4 điểm. Các cổ phiếu khác vẫn chìm trong sắc đỏ.

Dòng tiền bắt đáy sáng nay dường như đã chực chờ sẵn để “mua quà” giáng sinh sale off nên khi thị trường giảm sâu thì tiền bắt đáy đã canh mua kéo VnIndex từ ngưỡng giảm 18 điểm còn chưa đầy 14 điểm chỉ trong thời gian ngắn. Thanh khoản tính đến 9h50’ đã đạt đến ngưỡng 1.450 tỷ đồng.

Phước An

Theo cafef.vn