Jennifer Aniston ủng hộ một triệu USD chống phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd, người da màu bị cảnh sát khống chế.

Theo Elle, khoản tiền được chuyển cho Color of Change, tổ chức hỗ trợ pháp lý trực tuyến lớn nhất tại Mỹ cho người da màu hôm 7/6. Đại diện của Aniston cho biết: “Giống nhiều người, cô ấy chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tình hình xã hội lúc này và cảm thông với những bất công mà người da màu phải gánh chịu mỗi ngày. Jennifer muốn thể hiện sự ủng hộ của mình với họ”. Trên Instagram, minh tinh cũng để đường link ủng hộ để fan có thể quyên góp.

Jennifer Aniston nhận giải Nữ chính truyền hình xuất sắc tại SAG hồi đầu năm. Ảnh: AFP.

Jennifer Aniston nhận giải “Nữ chính truyền hình xuất sắc” tại SAG hồi đầu năm. Ảnh: AFP.

Tuần trước, Aniston chia sẻ trên trang cá nhân video của tiểu thuyết gia James Baldwin kêu gọi mọi người cùng đứng lên đòi công bằng cho người da màu. Cô viết: “Tuần này khiến tôi thật đau lòng vì nhiều lý do. Chúng ta cần nhận thức phân biệt chủng tộc và bạo lực vẫn tồn tại ở quốc gia này suốt nhiều năm qua. Là đồng bào, nhiệm vụ của chúng ta là lên tiếng, đòi công lý và giáo dục mọi người hiểu rõ hơn về tình hình. Quan trọng nhất, lan tỏa sự yêu thương trong cộng đồng. Chúng ta còn để bao nhiêu sự việc tương tự trôi qua trước khi nhận lại sự thay đổi rõ rệt?”.

Jennifer Aniston, 51 tuổi, tích cực làm từ thiện. Mới đây, cô cho phép nhiếp ảnh gia Mark Seliger bán đấu giá ảnh khỏa thân của mình chụp năm 1995 để gây quỹ chống Covid-19. Trước đó, cô tặng một nữ y tá nhiễm nCoV phiếu mua thực phẩm trị giá 10.000 USD để cổ vũ tinh thần các y bác sĩ.

Trước Aniston, nhiều ngôi sao ủng hộ phong trào “Black Live Matter” (Mạng sống người da màu đáng giá). Nhóm BTS quyên một triệu USD cho các tổ chức xã hội tại Mỹ theo đuổi phong trào này. Army – hội người hâm mộ của nhóm – hưởng ứng hành động của thần tượng, quyên góp 200.000 USD. Rapper Kanye West tặng hai triệu USD cho gia đình các nạn nhân da màu bị giết từ đầu năm. Trong đó, anh mua gói hỗ trợ toàn bộ học phí đại học cho con gái của George Floyd. Nữ diễn viên Angelina Jolie cũng quyên góp 200.000 USD cho tổ chức luật pháp phi lợi nhuận, chuyên xử lý các vụ liên quan đến bất bình đẳng sắc tộc.

Angelina Jolie tặng 200.000 USD cho tổ chức NAACP Legal Defense Fund hôm 3/6, ủng hộ chống phần biệt chủng tộc. Ảnh: Sopa Image.

Angelina Jolie tặng 200.000 USD cho tổ chức NAACP Legal Defense Fund hôm 3/6, ủng hộ chống phần biệt chủng tộc. Ảnh: Sopa Image.

Phong trào Black Lives Matter hiện lan rộng trên toàn thế giới, sau cái chết của George Floyd hôm 25/5. Floyd tử vong sau khi bị một cảnh sát ghì gáy gần chín phút. Những ngày qua, nhiều ngôi sao như Ben Affleck, Camila Cabello… xuống đường biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc. Tại Houston, quê nhà của Floyd, hơn 60.000 người tuần hành tưởng niệm anh trên phố hôm 2/6. Tang lễ của anh được tổ chức từ ngày 4/6 đến 9/6, tại nhiều bang như Minnesota, North Carolina và Texas.