(Vtrend.vn) Khóa học ngắn hạn – mang lại kết quả dài hạn (Short Courses – Lasting results), đó là lời nhận xét của giáo viên Anh văn Hội Việt Mỹ VUS khi tham gia khóa đào tạo Oxford Teacher’s Academy trong tháng 3/2019.

Ngoài việc đầu tư đổi mới phương pháp, cập nhật nội dung cho các chương trình học Anh ngữ, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Một trong số đó là Oxford Teachers’ Academy (OTA) – khóa đào tạo được VUS phối hợp cùng Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) tổ chức hai lần mỗi năm.

Trong khi dạy tiếng Anh cho trẻ em thiên về tạo hứng thú, kết hợp giữa chơi và học thì đối với người lớn, điều đầu tiên giáo viên cần làm chính là tạo cảm giác thân thiết và đồng cảm để học viên thoải mái chia sẻ những khó khăn, thắc mắc. Với chủ đề “Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học viên người lớn” (Teaching English to Adults), khóa đào tạo OTA đã giúp các giáo viên VUS có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu nhằm giúp học viên người lớn tại VUS đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Khóa đào tạo không chỉ giúp giáo viên VUS thấu hiểu hơn về tâm lý học viên, mà tại đây mỗi thầy cô sẽ trang bị thêm nhiều cách tiếp cận và dẫn dắt học viên hiệu quả để thẩm thấu kiến thức một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Đây là một trong những hoạt động giúp VUS tiếp tục giữ vững chất lượng giảng dạy và đem lại nhiều cải tiến cho những khóa học Anh ngữ dành cho học viên người lớn tại VUS, bao gồm: chương trình Anh ngữ giao tiếp iTalk, chương trình Anh ngữ tương tác Interactive English và lớp Anh ngữ cấp tốc cho người mất căn bản.

Chương trình diễn ra trong sự tương tác cao, đồng thời cũng yêu cầu người tham gia phải nghiêm túc trong tất cả các hoạt động để được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học. Các giáo viên cần tham gia đủ 100% số buổi học, tích cực tham gia tất cả hoạt động, đồng thời làm bài thu hoạch cuối mỗi buổi học. Kết thúc khóa học, toàn bộ bài thu hoạch sẽ được gửi sang Đại học Oxford và được các giáo sư thuộc khoa Giáo dục thường xuyên (Oxford University Department for Continuing Education) trực tiếp chấm điểm, làm cơ sở để xem xét cấp chứng chỉ.

Khóa đào tạo OTA không chỉ là cơ hội quý báu giúp nâng cao trình độ, mà đây còn là lợi ích đặc quyền dành cho giáo viên tại VUS. Nhờ tầm vóc và uy tín trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ, NXB Đại học Oxford đã tín nhiệm lựa chọn VUS là đối tác chiến lược đầu tiên và duy nhất tại khu vực Đông Nam Á để ký kết chương trình Oxford Quality Program – chương trình uy tín trực thuộc Đại học Oxford. Trong đợt tập huấn lần này, các chuyên gia đến từ OUP đã mang đến những chủ đề đặc biệt và phù hợp với bối cảnh giảng dạy tiếng Anh hiện tại như quản lý lớp học hiệu quả, phát triển kỹ năng nói lưu loát dựa trên sự hỗ trợ của công nghệ, phương pháp dạy cách phát âm chuẩn, cách giúp học viên tự tin với kỹ năng nghe,…

Với việc thu hút hơn 2.000 giáo viên và trợ giảng chuyên nghiệp, 100% Giáo viên nước ngoài có bằng giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA, TEFL… một trong những ưu tiên quan trọng nhất của VUS chính là luôn duy trì và nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên. Vì thế, hằng năm, VUS thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao, hội thảo chuyên đề, các buổi huấn luyện chuyên môn, các buổi giáo viên dự giờ lẫn nhau nhằm giúp giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật xu hướng giảng dạy Anh ngữ mới nhất trên thế giới. Đây chính là nền tảng vững chắc để VUS cung cấp những chương trình Anh ngữ chất lượng nhất tới học viên và luôn giữ vững vị thế là đơn vi đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam.

VP

Vtrend/Vus