(Vtrend.vn) Với ý tưởng xe buýt sách – chuyến xe chở tri thức, chở tương lai, xe buýt sách như là mô hình thư viện mini đã được khai trương trong sáng 21-4 tại đường sách TPHCM.

Xe buýt sách có chiều dài 6m, chiều rộng 1,5m được thiết kế với kệ gỗ, bàn, ghế cho người đọc có thêm không gian đọc sách yên tĩnh, sáng tạo. Mô hình được mô phỏng từ chuyến xe buýt số 8 – chuyến xe gắn liền với sinh viên, xuất phát từ bến xe Quận 8 đến làng đại học Thủ Đức.

Bên cạnh đó, bạn đọc và khách du lịch được sử dụng wifi miễn phí, tra cứu thông tin về sách, hoạt động đang diễn ra tại đường sách TPHCM, thông tin về các tuyến xe buýt để thuận tiện cho việc di chuyển.

Bà Võ Ngọc Tuyết, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Sở GTVT TPHCM cho biết: ” Sở mong muốn có chuyến xe buýt sách để phục cho người dân, vì thế có sự hợp tác với Đường sách TPHCM như ngày hôm nay.

Chúng tôi muốn khuyến khích phát triển văn hoá đọc cho người dân thông qua mô hình xe buýt sách. Nếu thuận lợi thì có thể phát triển mô hình đọc sách trên xe buýt với diện rộng hơn tại TPHCM”.

Sáng 21-4, xe buýt sách đầu tiên tại TPHCM được khánh thành và đi vào hoạt động nhằm nâng cao văn hoá đọc cũng như thói quen sử dụng phương tiện công cộng của người dân thành phố.
Mô hình xe buýt sách được ra mắt công chúng.

Xe buýt sách được trang bị kệ sách, bàn, ghế để phục vụ bạn đọc.
Nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú, tò mò khi có xe buýt sách như này tại TPHCM.
Khánh thành mô hình xe buýt sách, Sở GTVT cùng ban quản lý đường sách mong muốn phát triển thành nét văn hoá đọc khi người dân sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển.
Các em nhỏ thích thú với việc đọc truyện trên chiếc xe buýt sách.
Ngoài ra còn có bảng tra cứu điện tử để người dân tra cứu thông tin về sách, về các tuyến xe buýt.

Người lớn tuổi cũng thích thú trải nghiệm văn hoá đọc mới trên xe buýt sách.

MP

Theo Trí Thức Trẻ