Ngày 24-10, ông Lương Đình Tiên, chủ tịch UBND huyện Vân Canh (Bình Định), cho biết do tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến một mố cầu Ngô La trên quốc lộ 19C đoạn qua xã Canh Vinh bị sập khiến giao thông qua đây bị ngưng trệ.

“Hiện tại UBND huyện Vân Canh đã chỉ đạo lực lượng chức năng phong tỏa khu vực mố cầu bị sập đồng thời cử người canh gác, không cho người và phương tiện qua lại. Huyện cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý, khắc phục sự cố để việc lưu thông sớm trở lại bình thường”, ông Tiên nói.

Trong khi đó, ông Bùi Tấn Thành – chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) – cho biết do mưa lớn kéo dài nhiều ngày, đến sáng nay trên địa bàn xã Vĩnh Hảo xuất hiện các điểm sạt lở.

“Hiện tại có một bờ taluy dương đoạn qua xã Vĩnh Hảo bị sạt lở, đất đá rơi xuống chắn hết một đoạn đường. Chỉ có xe máy là tạm thời đi qua được, còn ôtô thì không thể qua lại nơi này.

Trước mắt, huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng có mặt canh giữ hiện trường, cảnh báo người dân để đảm bảo an toàn. Sau khi mưa tạnh, các lực lượng chức năng sẽ khắc phục sự cố nói trên”, ông Thành nói.

Lâm Thiên

Theo Tuổi Trẻ