Theo Allkpop ngày 7.12, thông tin Ngô Diệc Phàm sau khi thụ án tù vì tội hiếp dâm có thể đối mặt với án phạt bị thiến hóa học khi trở về Canada khiến cộng đồng mạng tranh luận sôi nổi.

Ngô Diệc Phàm bị thiến hóa học sau 13 năm ngồi tù? - ảnh 1

Ngô Diệc Phàm là một trong những từ khóa được quan tâm nhất năm 2022 do Google vừa công bố hôm 7.12 vì ồn ào đời tư

SINA

Sau thời gian dài điều tra và xét xử, nam ca sĩ, diễn viên Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên mức án 13 năm tù giam về tội danh hiếp dâm và một số tội danh liên quan đến tình dục khác. Tuy nhiên, chưa dừng lại đó, cư dân mạng hiện đặt rất nhiều sự quan tâm vào một chủ đề trên Theqoo về việc “Ngô Diệc Phàm có bị thiến hóa học hay không?” sau khi thụ án. Theo tờ Koreaboo, vì mang quốc tịch Canada nên sau khi bị trục xuất về nước sau 13 năm tù, Ngô Diệc Phàm có thể bị thi hành bản án thiến hóa học. Đây là một phần của luật Canada quy định đối với tội phạm tình dục có liên quan đến trẻ vị thành niên. Và hiện nay Canada cũng là một trong những nước tích cực thực thi luật này.

Ngô Diệc Phàm bị thiến hóa học sau 13 năm ngồi tù? - ảnh 2

Ngô Diệc Phàm sụp đổ vì scandal

BILLBOARD

Thiến hóa học là cách cách tiêm thuốc hoặc hormone vào người phạm tội tình dục nhằm ức chế ham muốn, đặc biệt với tội lạm dụng tình dục trẻ em, nhưng không loại bỏ các cơ quan. Cư dân mạng đang chia thành hai luồng tranh luận. Một số người cảm thấy thích đáng để trừng phạt với một tội phạm tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên như Ngô Diệc Phàm, những người khác cảm thấy chưa đủ thuyết phục khi chưa có xác nhận chính thức.

Các bình luận trên diễn đàn như sau: “Họ nên làm điều đó”, “Làm thế nào mà anh ấy lại trở nên như vậy? Tôi sốc đến mức quên mất anh ấy là một phần của EXO”, “Điều đó vẫn chưa được xác nhận nhưng tôi ước sẽ thành hiện thực”…

Ngô Diệc Phàm ra mắt với tư cách thành viên của nhóm EXO và EXO-M vào năm 2012. Năm 2014, anh đệ đơn kiện SM Entertainment để chấm dứt hợp đồng độc quyền và rời nhóm. Kể từ đó, Ngô Diệc Phàm hoạt động với tư cách là một ca sĩ và diễn viên độc lập ở Trung Quốc. Với tội danh nêu trên, nhiều người cho rằng đây là dấu chấm hết cho thời hoàng kim của một “tứ đại lưu lượng” xứ Trung.