(Vtrend.vn) Tuy không may mắn trong các cuộc thi hát ở quá khứ nhưng ở thời điểm hiện tại, đây đều là những ca sĩ Vpop nổi tiếng, có vị trí riêng trong làng nhạc.

Theo tiết lộ của Mr. Đàm, anh từng 8 lân dự thi Tiếng hát truyền hình TP. HCM, lần đầu tiên thì bị loại ngay từ vòng sơ khảo. Tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng chưa từng nản lòng, dù thi trượt liên tiếp nhưng vẫn nuôi quyết tâm và cuối cùng cũng đạt được giải tư Tiếng hát truyền hình năm 1998. Đây được coi là bàn đạp giúp giọng ca “Say tình” có bước tiến chậm mà chắc tại showbiz sau này.

Ở thời điểm hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng đã có vị trí riêng trong thị trường, được khán giả ưu ái với danh xưng “ông hoàng nhạc Việt”, đồng thời sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín, hoành tráng. Nhớ lại quá khứ lận đận, anh vẫn tự nhận mình là người vô duyên với các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc.

Những ca sĩ Vpop đình đám lận đận với các cuộc thi ca hát: Người rớt liên tục, kẻ thi 8 lần mới được giải Tư - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng

Phương Thanh

Phương Thanh cũng là một trong những nghệ sĩ Vpop từng lận đận trong các cuộc thi ca nhạc. Từ thuở còn bé, giọng ca “Trống vắng” đã đăng ký tham gia nhiều cuộc thi ca hát tại địa phương cũng như nhà văn hóa, đồng thời cũng thử sức với các sân chơi như “Tiếng hát truyền hình TP. HCM”,… khi lớn hơn. Thế nhưng, càng thi, Phương Thanh càng trắng tay, cô thậm chí còn bông đùa rằng chỉ thiếu Hoa hậu là chưa dám thử sức. Với nỗ lực và nhiệt huyết, sau nhiều năm, Phương Thanh đã có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả, được xếp vào hàng ca sĩ gạo cội của nhạc nhẹ Việt Nam với loạt giải thưởng danh giá.

Những ca sĩ Vpop đình đám lận đận với các cuộc thi ca hát: Người rớt liên tục, kẻ thi 8 lần mới được giải Tư - Ảnh 2.

Uyên Linh

Ít ai biết, trước khi chạm tới ngôi vị Quán quân Vietnam Idol 2010, Uyên Linh đã phải thử sức qua nhiều cuộc thi nhưng đều không thành công. Năm 2007, cô dự thi Vietnam Idol mùa đầu tiên nhưng không may mắn vào được top 100. Hai năm sau cô tiếp tục đăng kí và lọt vào vòng chung kết Sao Mai 2009 khu vực miền Bắc nhưng cũng nhanh chóng bị loại.

Chỉ khi đến với Vietnam Idol 2010, giọng hát của Uyên Linh mới thực sự được ghi nhận và trở thành hiện tượng của làng âm nhạc thời điểm bấy giờ. Ở thời điểm hiện tại, Uyên Linh vẫn được khán giả đánh giá cao với giọng hát nội lực, truyền cảm. Album “Portrait” được ra mắt cuối năm 2017 cũng nhận được hiệu ứng tích cực của người hâm mộ.

Những ca sĩ Vpop đình đám lận đận với các cuộc thi ca hát: Người rớt liên tục, kẻ thi 8 lần mới được giải Tư - Ảnh 3.

Đức Phúc

Sau khi đăng quang Quán quân Giọng hát Việt 2015, Đức Phúc mới chia sẻ về quãng thời gian buồn tủi vì đi thi rất nhiều nhưng tất cả chỉ dừng chân ở vòng sơ loại: “Khi đã trải qua rất nhiều cuộc thi mà mãi không thể vào nổi một vòng để lên truyền hình thì tôi cũng phải tự đặt ra câu hỏi cho mình. Hồi đó tôi cũng nghĩ chắc là do ngoại hình. Thậm chí, các chương trình vẫn dành được một vài suất cho những người “thảm họa” lên, còn tôi còn chẳng nổi một lần được lên truyền hình“.

 Thi đâu trượt đấy, trò cưng của Mỹ Tâm từng có ý định bỏ qua Giọng hát Việt mùa 3. Tuy nhiên, cơ duyên nào đó đã đưa anh chàng đến với vòng Giấu mặt, tiếp đó thuyết phục được 4 HLV rồi xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất tại mùa giải 2015. Hơn 3 năm hoạt động, Đức Phúc là một trong số ít những nghệ sĩ trẻ Vpop sở hữu nhiều bản hit, điển hình như “Ánh nắng của anh”, “Ta còn yêu nhau”, “Chỉ một câu”,…
Những ca sĩ Vpop đình đám lận đận với các cuộc thi ca hát: Người rớt liên tục, kẻ thi 8 lần mới được giải Tư - Ảnh 4.

Đức Phúc

Đinh Hương

Đinh Hương cũng từng thi đâu trượt đó ở rất nhiều cuộc thi âm nhạc. Giọng ca “Sống thật lâu vào mà để thấy” tâm sự: “Tôi thi nhiều lắm, từ Vietnam Idol đến Sao Mai điểm hẹn, nhưng cuộc thi nào cũng bị loại từ “vòng gửi xe”. Tôi rớt nhiều đến độ không có niềm tin mình có số nổi tiếng hay sẽ thành công ở một cuộc thi nào đó!“. Tuy nhiên, sau những cố gắng, nỗ lực của mình, Đinh Hương đã được đền đáp xứng đáng với danh hiệu Á quân “Giọng hát Việt 2012” và có chỗ đứng riêng trong làng nhạc ở thời điểm hiện tại.

Những ca sĩ Vpop đình đám lận đận với các cuộc thi ca hát: Người rớt liên tục, kẻ thi 8 lần mới được giải Tư - Ảnh 5.
Theo kenh14.vn
Minh Xuan.