(Vtrend.vn) Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ông Nguyễn Xuân Trường cho biết, đến sáng nay ông mới nhận được thông tin về sự việc và ông đã báo cáo lên UBND TP Hải Phòng để nắm sự việc.

Sáng 5/4, trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ông Nguyễn Xuân Trường cho biết, đến sáng nay ông mới nhận được thông tin về sự việc và ông đã báo cáo lên UBND TP Hải Phòng để nắm sự việc. Quan điểm của Sở là không đồng tình với hành vi cô giáo. Tôi rất buồn khi biết thông tin. Sự việc sẽ được thông tin rộng rãi, là bài học cho giáo viên trong toàn ngành.”, ông Trường nói.

Học sinh bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng

“Còn phương thức xử lý, phải để Phòng GD&ĐT phối hợp UBND huyện An Dương họp sau đó làm việc với nhà trường xử lý mới thông tin được”, lãnh đạo Sở này cho hay.

Cũng sáng nay, Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) vừa gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của cô giáo ở Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương.

Công văn khẳng định, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng phạt học sinh bằng cách bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng, khiến dư luận hết sức bất bình đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo hết sức nghiêm trọng.

Cục nhà giáo yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng báo cáo tình hình sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT chậm nhất 11 giờ ngày 6/4/2018.

Trước đó,  học sinh Phạm Phương Anh, học sinh lớp 3 Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương (Hải Phòng)  do ngồi học nói chuyện trong lớp đã bị cô giáo phạt bằng hình thức bắt uống nước vắt giẻ lau bảng để cảnh cáo.

Sau khi phát hiện sự việc, phụ huynh học sinh đã đến trường làm việc với ban giám hiệu và trường này mới chỉ xử phạt bằng hình thức cảnh cáo trước toàn trường.

Ban giám hiệu trường cũng đã báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT huyện An Dương.