(Vtrend.vn) Số trẻ đi mẫu giáo đông trong khi chỉ tiêu có hạn, nhiều trường mầm non ở TP Hà Tĩnh phải tổ chức bốc thăm tuyển sinh.

Sáng 7/8, hàng chục phụ huynh thường trú hoặc tạm trú ở TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) tới trụ sở trường Mầm non Tân Giang (phường Tân Giang) để tham dự bốc thăm tuyển sinh năm học 2018-2019.

Khi Ban giám hiệu yêu cầu phụ huynh lên bốc thăm kiếm suất cho con thì họ đồng loạt bỏ về. “Tôi có hộ khẩu tại phường Tân Giang, luôn thực hiện nghĩa vụ với phường thì con tôi phải được học ở trường Tân Giang. Việc bốc thăm sẽ dẫn tới nhiều cháu không được đến lớp nên tôi phản đối”, một phụ huynh nói.

Trường Mầm non Tân Giang. Ảnh: Đ.H

Trường Mầm non Tân Giang. Ảnh: Đ.H

Nhiều người khác thắc mắc năm nay trường xây thêm dãy nhà học mới, không hiểu sao lại cắt giảm chỉ tiêu. “Cả phường có 59 cháu theo học lớp 3 tuổi, song trường chỉ tuyển 16 cháu, số còn lại sẽ học ở đâu”, một phụ huynh đặt câu hỏi.

Cô Trương Thị Diện, Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Giang cho biết, năm học 2018-2019 cấp học nhà trẻ có 34 hồ sơ nộp vào, trong khi chỉ tiêu là 25. Ở lớp 3 tuổi, có 59 hồ sơ, nhưng chỉ được tuyển sinh 16. 

“Nguyện vọng của phụ huynh là đúng, trường đang làm tờ trình gửi lên Phòng Giáo dục và UBND TP Hà Tĩnh để có phương án giải quyết”, cô Diện nói.

Ngoài Mầm non Tân Giang, một số trường khác trên địa bàn như Trần Phú, Nam Hà, Bắc Hà cũng gặp tình huống tương tự, số học sinh nộp hồ sơ đông, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh ít.

Thầy Nguyễn Hữu Nghĩa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hà Tĩnh cho biết, năm học mới sắp đến, song tỉnh Hà Tĩnh không giao đủ giáo viên theo kế hoạch ban đầu, nên Phòng phải cắt giảm chỉ tiêu tuyển sinh. Nếu tuyển các cháu vào thì sẽ không có cô giáo dạy.

“Chúng tôi nhiều lần kiến nghị song không có kết quả. Sắp tới, nếu không thể vào các trường công lập, phụ huynh sẽ phải chuyển hướng cho con vào trường tư thục”, thầy Nghĩa nói.

Theo vnexpress.net
Minh Xuan.