(Vtrend.vn) Tủ sách mang tên “Hạt giống Tâm hồn” nổi tiếng qua nhiều năm với hơn 200 tựa sách mang trong mình những câu chuyện chứa đựng giá trị vĩnh hằng giúp nuôi dưỡng tâm hồn của nhiều thế hệ bạn đọc. “Hạt Giống Tâm Hồn” là một tập hợp phong phú những câu chuyện giản dị, gần gũi, lắng đọng, giàu ý nghĩa nhân văn sâu sắc, và hiếm có một tủ sách nào lại có một sức sống bền bỉ và được đón nhận trong lòng bạn đọc qua nhiều thế hệ như “Hạt Giống Tâm Hồn”.

Để tiếp nối và phát triển những giá trị trân quý ấy, VIVA Net Work mong muốn chuyển thể series “Hạt Giống Tâm Hồn” với những định dạng mới có sự gần gũi, trực quan và tiềm năng lan tỏa qua dòng phim ngắn “Hạt giống tâm hồn” được chuyển thể hoàn toàn trên cơ sở tôn trọng những mẩu truyện gốc trong tủ sách “Hạt giống tâm hồn” của Công ty First News – Trí Việt nhằm giữ vững các giá trị nguyên bản cùng sự nhập vai của những diễn viên trẻ như: Khả Như, Sơn Ngọc Minh, Đàm Phương Linh, Hồ Bích Trâm, Đỗ Phú Qúi, Tuyền Tăng, Gia Linh và nhiều diễn viên khác.

Bên cạnh đó, Series chuyển thể của VIVA Net Work một trong những Net Work lớn về khai thác nội dung, công cụ trên các kênh phương tiện truyền thông – “Hạt Giống Tâm Hồn”  mong muốn là phương thức để làm ấm lại những giá trị đang dần bị nguội lạnh và khơi dậy những phần nhân văn trong mỗi con người thông qua những sản phẩm cùng với rất nhiều thông điệp gần gũi, giàu ý nghĩa như: Những đau khổ cần vượt qua; thất vọng cần niềm tin; bất hạnh cần giúp đỡ; cô đơn cần chia sẻ; tan vỡ cần yêu thương và thất bại cần nghị lực,…mong rằng qua những sản phẩm, người xem sẽ được truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực, mạnh mẽ, và luôn mang đến cho những người xung quanh cuộc sống vui tươi, hạnh phúc, biết vươn lên cho dù gặp phải bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Những câu chuyện trong “Hạt Giống Tâm Tồn” được VIVA Net Work lựa chọn sẽ như những hạt giống phù hợp nhất để gieo trồng trên mảnh đất dòng phim ngắn.

Bên cạnh việc chuyển thể những câu chuyện đã nổi tiếng, quen thuộc trong tủ sách “Hạt Giống Tâm Hồn”, VIVA Network cũng sẽ phát động cuộc thi tìm kiếm song song những câu chuyện “Hạt giống tâm hồn Việt”. Đó có thể là những câu chuyện có thật, những mảnh đời éo le, những hoàn cảnh ngặt nghèo cần sự tương trợ, giang tay giúp đỡ của cộng đồng. Những câu chuyện đó sẽ phần nào mang tính chất thời sự, tác động trực tiếp và đúng lúc khiến lòng tốt và sự tử tế có cơ hội được thực thi. Bên cạnh đó, Ngân hàng NCB sẽ là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi và sẽ trao những xuất bảo hiểm cho những câu chuyện ý nghĩa nhất cần sự trợ giúp của mọi người. Đặc biệt, sau khi phát sóng, ekip cũng sẽ thu thập ý kiến của khán giả để điều chỉnh và phát triển ở nhiều định dạng khác nhau như: Hoạt hình, kịch sân khấu, phim ngắn, radio,…

Sự kiện ra mắt phim Hạt giống tâm hồn đã diễn ra tại TP.HCM có mặt tại buổi họp báo, đạo diễn Khả Như đã chia sẻ những cảm nhận của mình khi “cầm trịch” dự án này,  Theo như Khả Như, chị rất lo lắng khi phải chuyển thể những câu chuyện từ bộ sách Hạt giống tâm hồn. Bởi lẽ, bên cạnh tính nhân văn của từng câu chuyện, việc đưa lên màn ảnh sẽ dễ khiến phim mang nặng tính giáo điều, không thu hút khán giả. Chính vì thế, cùng với ekip sản xuất và biên kịch, Khả Như đã tìm ra phương án tối ưu nhằm cân bằng giữa yếu tố truyền thông và ý nghĩa của kịch bản.

Đạo diễn Khả Như chia sẻ cảm nghĩ khi nhận làm bộ phim ngắn “Hạt Giống Tâm Hồn”

Có mặt tại sự kiện, ca sĩ – nhạc sĩ Vũ Cát Tường đã đến chúc mừng ekip sản xuất phim. Bên cạnh đó, các diễn viên tham gia trong series Hạt giống tâm hồn như Tuyền Tăng, Đỗ Phú Quí, Gia Linh và bé Khánh Ngọc cũng đã đến tham dự.

Ca sĩ – nhạc sĩ Vũ Cát Tường cũng đến chia vui cùng Ekip làm Phim.
Diễn viên trong phim ngắn “Hạt giống tâm hồn” Đỗ Phú Quí .
Diễn viên trong phim ngắn “Hạt giống tâm hồn” Tuyền Tăng.

 

Diễn viên nhí trong phim ngắn “Hạt giống tâm hồn” Gia Linh.

“Hạt Giống Tâm Hồn” sẽ được phát độc quyền  trên kênh ViVa Shows vào lúc 20:00 thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 13/1/2018.

MIA

(Doanh nghiệp viết)