(Vtrend.vn) Ngày 25-5, Sở Y tế TP.HCM cho biết đang tiến hành xác minh thông tin vụ việc Bệnh viện Mắt TP “phát hành vé số nghĩa tình” được các phương tiện truyền thông vừa phản ánh.

Theo thông tin phản ánh, thời gian gần đây Bệnh viện Mắt TP phát hành “tấm vé số nghĩa tình” để bán cho mọi người với mệnh giá 10.000 đồng.

Theo quan sát, tấm vé số này có hình thức tương đối giống các tờ vé số đang phát hành trên thị trường. 

Một số điểm khác là trên tấm vé số có in hình và con dấu của Bệnh viện Mắt TP, có Huy hiệu Đoàn. Ngoài ra, trên “tấm bé số nghĩa tình” này còn in số thứ tự vé số và ngày mở dự kiến là ngày 19-7-2018.

 Tuy mệnh giá bán ra là 10.000 đồng theo giá niêm yết của vé số trên thị trường nhưng ở phần cơ cấu giải thưởng của tấm vé số này lại khá khác biệt. Theo đó, cơ cấu giải lần lượt gồm giải nhất 3 triệu đồng, giải nhì 2 triệu đồng và giải ba 1 triệu đồng, giải khuyến khích là 500.000 đồng.Mặt sau “vé số nghĩa tình” còn đưa ra một số điều kiện lãnh thưởng có nội dung khá tương đồng với vé số bán trên thị trường. Trên tờ vé số này in địa chỉ liên hệ nhận thưởng là một người có tên P.T.T.A kèm theo số điện thoại di động.Liên quan đến vụ việc phát hành vé số này, chúng tôi rất nhiều lần gọi điện thoại cho ông Nguyễn Minh Khải – giám đốc Bệnh viện Mắt TP nhưng không nhận được hồi âm. 

Chúng tôi tiếp tục liên hệ với người có tên A – là “địa chỉ lãnh thưởng” thì người này nói: “Bây giờ em đang học trong lớp không xin ra ngoài được có gì anh liên hệ lại sau. Nếu có vấn đề gì thắc mắc muốn thông tin về bệnh viện thì có thể liên hệ vào bệnh viện đặt hẹn với ban giám đốc, bây giờ em đang bận” – người này nói.

Khi chúng tôi đề cập đến việc người này có đứng tên trên tờ vé số và mong muốn có được sự giải thích thì người này cúp máy.  

Theo xác minh ban đầu từ Sở Y tế TP phía bệnh viện cho biết đây là công trình của Đoàn thanh niên của bệnh viện nhằm mục đích quyên góp tiền trong nhân viên tại đơn vị (không phải bán vé số đại trà) để ứng cứu các trường hợp thiên tai bão lũ, giúp đỡ người bệnh khó khăn.

Hiện nay Ban giám đốc Bệnh viện Mắt TP cho ngưng toàn bộ hoạt động phát hành vé số để tránh hiểu nhầm. 

Sở Y tế TP cho rằng sau khi nắm thông tin đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và yêu cầu bệnh viện có báo cáo Sở Y tế TP.

Theo Dân Trí

Minh Xuân