(Vrend.vn) Ẩm thực không chỉ còn đơn giản là chế biến, mà còn là cả những lát cắt của văn hóa, đất nước và con người. Đi xa hơn nữa đó là sự kết nôí giao lưu giới thiệu ẩm thực giữa các Quốc Gia để tới đỉnh cao của công nghệ trong ẩm thực, tất cả được thể hiện ngay tại bữa tiệc mang tên H – Gourmet.

Tại HN bữa tiệc H – Gourmet tiếp tục được diễn ra sau sự thành công của H – Gourmet TP.HCM với sự tham gia của hơn 150 khách VIP cùng trải nghiệm một buổi tối đẳng cấp do thương hiệu cognac hàng đầu thế giới – Hennessy X.O tổ chức kết hợp cùng phong vị ẩm thực Pháp – Việt.

Kiến tạo lên một kiệt tác ẩm thực trong bữa tiệc mang tên H- Gourmet

Thực khác được mãn nhãn với màn biểu diễn của hai đầu bếp nổi tiếng đại diện cho hai trường phái ẩm thực của Phương Tây (Pháp) và Phương Đông (Việt Nam): Richard Toix đến từ Pháp và Ngô Thanh Hòa từ Việt Nam.

Đầu bếp Ngô Thanh Hòa

Đó là sự kết hợp các nguyên liệu Việt, Pháp với hương vị cognac nổi tiếng thế giới Hennessy X.O. Màn biểu diễn được nâng tầm thành kiến trúc nghệ thuật ẩm thực, khi không gian, thời gian và các tầng vị được hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo ngay trên bàn tiệc cùng công nghệ 3D Mapping. Hơn nữa, H-Gourmet sẽ dẫn dắt các vị khách đến với hành trình khám phá sự ra đời và chất lượng tuyệt hảo của loại rượu cognac Hennessy nối tiếng thế giới qua hơn 250 năm. Đó là một hành trình của những kiến thức thực tiễn nơi chất lượng được khai sinh và nơi của những người sành sỏi.

Kiến trúc ẩm thực trong bữa tiệc H- Gourmet

Chia sẻ tại bữa tiệc, đầu bếp Pháp Richard Toix cho hay: “Việt Nam các bạn có nền ẩm thực rất phong phú, với các nguyêu liệu chất lượng và tươi mới. Tôi thật sự ấn tượng khi khám phá Hà Nội và đồng hành cùng Đầu bếp Ngô Thanh Hòa để chuẩn bị cho buổi tiệc H-Gourmet lần này. Các nguyên liệu Việt Nam là “diễn viên chính” của buổi tiệc, các món ăn tinh tế hòa quyện cùng 7 tầng vị Hennessy X.O hảo hạng, kết hợp với không gian đầy ấn tượng bởi công nghệ 3D Mapping. H-Gourmet thật sự là buổi tiệc khơi dậy tất cả các giác quan của người tham dự. Tôi rất hân hạnh khi là một phần của buổi tiệc và làm hài lòng các thực khách”.

Đồng hành cùng ông Richard Toix, một người con xa xứ cũng quyết định trở về quê hương để theo đuổi những hương vị truyền thống quê nhà chính là MasterChef đầu tiên của Việt Nam năm 2013 – đầu bếp Ngô Thanh Hoà. Chia sẻ về mối cơ duyên cùng Hennessy X.O và đầu bếp Richard Toix anh hào hứng cho biết: “Tôi khám phá ra một điếu rất thú vị về mối liên kết giữa ẩm thực và Hennesssy X.O. Các hương vị tinh tế trong món ăn được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa các gia vị và nguyêu liệu với nhau. Và với Hennessy X.O cũng vậy, được pha trộn từ hơn 100 loại rượu tâm để cho ra hương vị tuyệt hảo đến tận ngày nay. Mỗi hành trình cùng H-Gourmet luôn mang đến cho tôi đầy cảm hứng sáng tạo, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới, đồng hành với các nền ẩm thực nổi tiếng thế giới và 7 tầng vị Hennessy X.O hảo hạng. Lần này thật hân hạnh khi được cùng với Đầu bếp Richard Toix kết hợp 2 nền ẩm thực Việt – Pháp để tạo nên các món ăn ấn tượng và khuấy động các giác quan của thực khách”.

Sứ mệnh Hennessy X.O  mang ẩm thực Việt giao lưu Thế Giới

Bài toán khó về sự kết hợp thăng hoa giữa ẩm thực Việt – Pháp với hương vị nồng ấm của rượu Hennessy X.O. Bữa tiệc mang tên H-Gourmet hoàn toàn không còn là khó với tài nghệ của hai vị đầu bếp trứ danh khi xuất hiện. Trong những năm tới đây, họ sẽ tiếp tục thực hiện “sứ mệnh” của mình trong việc mang những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới đến “đối thoại” cùng ẩm thực Việt Nam. Những cuộc “gặp gỡ” này sẽ được thể hiện trên bàn tiệc H-Gourmet, cùng những đầu bếp trứ danh đại diện cho các nền ẩm thực khác nhau – như một sự cam kết từ Hennessy trong sứ mệnh này.

Hình ảnh khách mời tham dự tại bữa tiệc:

Hoa Hậu Mỹ Linh quyến rũ tại bữa tiệc H – Gourmet
Mc Phan Anh tại buổi tiệc
Mc Anh Quân lịch lãm trong đêm tiệc

 Mia

Vtrend/ChefVn