(Vtrend.vn) Vụ tranh chấp của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên – ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng việc giải quyết ly hôn kéo dài giữa hai vợ chồng này trong suốt thời gian qua luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận. Đến mức có người nói rằng, trước đây nhắc đến cà phê Trung Nguyên – người ta nhắc đến một doanh nghiệp được coi là vua cà phê Việt nhưng giờ đây, hai chữ “Trung Nguyên” khiến người ta nghĩ đến những câu chuyện ồn ào kiện tụng của đôi vợ  chồng đại gia này.

Trong những ngày đầu tháng 8/2018, tòa án nhân dân TP HCM đã mở phiên tòa hòa giải vụ ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Phiên hòa giải đã không thành công, hai bên chấp thuận ly hôn và một lần nữa nhất cử nhất động của hai doanh nhân nổi tiếng lại khiến dư luận dậy sóng.

Đáng chú ý, trong thời điểm này, tài khoản mạng xã hội Facebook “Le Hoang Diep Thao” được cho là của bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục đăng những trạng thái liên quan vụ việc trên.

ột vhia

Theo đó, trong một chia sẻ sáng ngày 8/7, tài khoản “Le Hoang Diep Thao” bày tỏ:“Bằng linh cảm của người vợ, tôi chắc chắn đó không phải là anh Vũ. Anh không hề nhớ gì đến tôi của 4 năm yêu nhau và 20 năm vợ chồng. Anh chỉ ngồi như cái xác không hồn, với những văn bản đã được chuẩn bị và đánh máy sẵn sàng. Tôi tin rằng ngay cả anh cũng không thực sự ý thức rõ điều gì đang xảy ra. Sức khỏe tinh thần của anh hoàn toàn không ổn. Điều anh cần bây giờ là được chữa bệnh chứ không phải chơi siêu xe.

Tuy nhiên, tôi tuyệt đối không trách anh, vì tôi hiểu anh cũng chỉ là nạn nhân.

 Người chồng bị bệnh đến mức không kiểm soát được ngôn từ của chính mình, người vợ và các con bị đẩy ra khỏi ngôi nhà chung, công ty bị thao túng và rút ruột hàng ngày, vậy mà những người của anh vẫn thản nhiên nói rằng anh bình thường. Tôi đã phải chạy vạy khắp nơi từ Công An đến Tòa Án. Tôi đã lên tiếng nhiều lần và tôi sẽ vẫn tiếp tục lên tiếng. Điều tôi mong muốn lớn nhất bây giờ là bảo vệ gia đình, cứu Trung Nguyên và cứu anh. Gia đình tôi thật sự đang lâm nạn! Hãy cứu lấy anh!”

Chỉ ít giờ sau đó, cũng trên tài khoản “Le Hoang Diep Thao” tiếp tục chia sẻ dòng trạng thái:“Sáng nay, nhiều nhân viên của Trung Nguyên đã liên hệ với tôi đầy lo ngại, rằng ngày mai, Trung Nguyên sẽ có 2 phó Tổng giám đốc mới. Trong đó, phó Tổng giám đốc truyền thông chính là một trong nhóm bộ tứ thao túng mà tôi đã từng đề cập. Đây cũng là tác giả của cái gọi là Chiến lược truyền thông “Đức tin mới – Cộng đồng mới: Áp dụng mô hình Phật – Pháp – Tăng và Trung Nguyên toàn đồ”.

Chiến lược này dài gần trăm trang, tung hô rằng anh Vũ đã được mặc khải, rằng anh đang thay mặt Thượng đế để dẫn dắt nhân loại. Có lẽ anh đã tin vào điều đó, để rồi bao nhiêu bi kịch đã xảy ra.

Lâu nay, những người biết chuyện luôn hỏi: Tại sao tôi không đưa anh Vũ đi chữa bệnh, tại sao tôi không lên tiếng từ sớm, tại sao và tại sao…?

Câu trả lời của tôi là: Có ai không đau xót khi nhìn chồng mình lâm nạn, tìm đủ cách chữa chạy mà phải bất lực? Tôi tin rằng, một mặt anh bị ru ngủ bởi những điều hoang tưởng về việc giải cứu thế giới mà nhóm truyền thông của anh đã vẽ ra suốt bao năm qua, một mặt anh bị khống chế bởi sức mạnh đe dọa nào đó.

Vì thế, tôi đã từng kín tiếng bởi muốn giữ gìn hình ảnh và bảo vệ anh trọn vẹn, nhưng điều đó chỉ khiến tôi bị cô lập và đẩy ra xa khỏi anh. Tháng 9/2017, ngay khi Tòa án Nhân dân TP HCM tuyên bố khôi phục chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của tôi, Trung Nguyên lập tức kháng cáo và khẩn cấp bãi nhiệm tôi lần nữa.

Tới tháng 2/2018, Tòa xử phúc thẩm nhưng người của anh tìm mọi cách hoãn phiên tòa. Trong bối cảnh Trung Nguyên bị thao túng và rút ruột hàng trăm tỉ đồng như hiện nay, nhóm quản lý lại bổ nhiệm 2 phó Tổng Giám đốc mới, một người giữ nhiệm vụ trấn áp nội bộ (và có thể cả anh), một người sẽ tiếp tục truyền thông rằng Chủ tịch tôn kính của họ vẫn bình thường. Tất cả nhằm ngăn chặn mọi con đường trở về cứu chồng và cứu Trung Nguyên của tôi”.

Những dòng trạng thái trên tài khoản “Le Hoang Diep Thao” nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like, hàng trăm lượt bình luận.

Tài khoản Fb “Truyen Huynh” tỏ ra đồng cảm với bà Diệp Thảo: “Không thể tin nổi những gì đang xảy ra ở Trung Nguyên. Cao nhân tất có cao nhân trị. Vất vả cho chị rồi ạ”. Còn tài khoản Fb “Pham Thi Thuy Vy” chia sẻ: “Hoang mang quá. Chúc chị tìm lại được cơ nghiệp và gia đình mình. Chị hãy thử đến nhà thờ một lần và cầu nguyện cùng với Mẹ Maria chị nhé. Chúc chị thành công”…

Tuy nhiên, nếu tài khoản “Le Hoang Diep Thao” là của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, dư luận lại băn khoăn khi đăng tải những thông tin không được “thân thiện” về Trung Nguyên cũng như chuyện nội bộ tại doanh nghiệp này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang có mục đích gì?

Bởi những nội dung trên diễn ra trong bối cảnh phiên hòa giải vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất thành. Và trong suốt 3 năm trước đó đến nay, dù đã từng cùng nhau xây dựng Trung Nguyên thành thương hiệu hàng đầu về sản phẩm cà phê trong và ngoài nước nhưng kể từ khi xảy ra tranh chấp giữa hai vợ chồng người sáng lập, nhất là thời điểm tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ) tại Trung Nguyên.

Sau đó, sóng gió liên tục nổi lên với cuộc sống của cả hai vợ chồng ông Vũ cũng như khiến Trung Nguyên gặp rất nhiều khó khăn.

Những vụ kiện tụng để tranh giành quyền điều hành tại Trung Nguyên liên tiếp diễn ra. Khi thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo kiện ông Vũ vì các quyết định miễn nhiệm và bổ nhiệm không đúng quy định pháp luật, gây bất lợi, ảnh hưởng đến việc điều hành của bà trong công ty. Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng đã gửi đơn kháng cáo việc TAND TP HCM phán quyết hủy quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo do ông Vũ ký tháng 4/2015.

Đến nay phiên tòa xét xử vụ kiện trên vẫn chưa thể diễn ra, thậm chí vụ ly hôn giữa hai vợ chồng cũng chưa được giải quyết triệt để. Trong quá trình toà thụ lý giải quyết vụ án ly hôn, các bên có nhiều đơn gửi tới toà yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Trong bối cảnh trên, những dòng trạng thái chia sẻ trên nếu thực sự là của bà Lê Hoàng Diệp Thảo khó mà khiến dư luận không hoài nghi về mục đích, động cơ ẩn đằng sau những nội dung thông tin đăng tải đó. Dư luận cũng đang theo dõi sự phản ứng của Trung Nguyên lẫn ông Đặng Lê Nguyên Vũ trước những nội dung chia sẻ trên mạng xã hội được cho là của bà Thảo như trên?

Phước An

theo MSN