(Vtrend.vn) Trải qua hai trận đấu chính và phụ cùng màn luân lưu nảy lửa đã thể hiện U23 Việt Nam chơi tốt, phòng thủ chặt chẽ, quyết liệt để giành vé đi tiếp vào vòng chung kết trước đội bóng mạnh Qatar.

Trải qua trận đấu chính thức quyết liệt 90 phút kết quả với tỷ số 2-2,  trận liên tiếp phải cày ải 120 phút với những đối thủ vượt trội về thể lực, các cầu thủ Việt Nam vẫn giữ bình tĩnh để hạ Qatar ở loạt luân lưu với tỷ số 4-3. Ở tứ kết, Việt Nam cũng giành vé đi tiếp sau khi hạ Iraq 5-4 trên chấm luân lưu. Akram Hassan Afif giúp Qatar vượt lên sau một quả phạt đền gây tranh cãi nhưng Quang Hải gỡ hòa cho Việt Nam khi hiệp hai còn 20 phút.

Những phút cuối trận là thời gian nghẹt thở với các CĐV của Việt Nam khi Ali Abdulla giúp Qatar vượt lên. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, Quang Hải trọn vai người hùng với tuyệt phẩm cứa lòng bằng chân trái, khiến đối thủ sững sờ. Sau 30 phút hiệp phụ không có thêm bàn thắng, hai đội phải đá luân lưu.

Quang Hải đá hỏng ngay quả đầu tiên khiến Việt Nam bị dẫn trước nhưng Tiến Dũng giúp đồng đội sửa sai với hai pha cản những cú đá của Ahmad Moein và Sultan Al Brake. Về phía Việt Nam, tất cả các cầu thủ còn lại là Xuân Trường, Đức Chinh, Văn Đức và Văn Thanh đều đá thành công.

Chiến thắng của Việt Nam thổi bùng sự vui sướng trên khán đài, nơi các CĐV với cờ đỏ sao vàng góp mặt từ đầu trận và cổ vũ không ngừng nghỉ với tỷ số 4-3 trong trận luân lưu đã mở ra một trang lịch sử mới cho bóng đá Việt Nam và lần đầu tiên một nước nằm trong khu vực Đông Nam Á đã vào vòng Chung kết U23 châu Á.

Tuấn Kiệt

(Doanh nghiệp viết)