(Vtrend.vn) Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, dầu khí, ngân hàng, bất động sản, xây dựng…phần lớn đều giảm điểm. Ngược lại, nhóm thủy sản (MPC, VHC, CMX…), dệt may (TCM, TNG…) tăng khá tốt khi hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực với Việt Nam.

Sau những phút giằng co đầu phiên sáng, áp lực bán đã tăng dần từ sau 11h khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 3,95 điểm (0,44%) xuống 898,76 điểm; Hnx-Index giảm 0,12 điểm (0,12%) xuống 101,74 điểm và Upcom-Index giảm 0,03% xuống 53,17 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn là điều khá lo ngại khi giá trị khớp lệnh rất thấp, vỏn vẹn 1.200 tỷ đồng. Khối ngoại cũng giảm mua so với những phiên gần đây, chỉ còn khoảng 8 tỷ đồng.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, dầu khí, ngân hàng, bất động sản, xây dựng…phần lớn đều giảm điểm. Ngược lại, nhóm thủy sản (MPC, VHC, CMX…), dệt may (TCM, TNG…) tăng khá tốt khi hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực với Việt Nam.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều thấp hơn VN30 Index từ 11 đến hơn 13 điểm cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư với xu hướng thị trường lúc này.

===============================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra với tâm lý khá thận trọng, điều này khiến tốc độ khớp lệnh khá chậm và thanh khoản thị trường ở mức rất thấp.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,88 điểm (0,1%) xuống 901,83 điểm; trong khi Hnx-Index tăng 0,34% và Upcom-Index tăng 0,01%. Thanh khoản toàn thị trường khá thấp, giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 400 tỷ đồng.

Các Bluechips đang giao dịch phân hóa khá mạnh. Phía tăng điểm đáng chú ý có VHM, VJC, POW, cũng như một vài cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, EIB…POW trong phiên đầu tiên chào sàn HoSE đã tăng 600 đồng lên 15.500 đồng. Ngược lại, phía giảm điểm có khá nhiều cái tên như BVH, GAS, FPT, HPG, PNJ, MWG…

Ở nhóm bất động sản, xây dựng, hầu hết các cổ phiếu đều dao động quanh mốc tham chiếu. Trong khi đó, SJS tiếp tục tăng điểm sau ít phút giảm nhẹ đầu phiên. HSG cũng tăng khá tốt lên sát mốc 7.000 đồng sau nhiều tháng giảm sâu liên tiếp.

Trên Upcom, VTP và VEA đang là 2 cái tên nổi bật nhất khi liên tiếp tăng điểm những phiên gần đây.

Theo cafef.vn
Minh Xuan.