“Năm 2018, mình không dám tham gia cuộc thi vì sợ không đủ kiến thức và nghiệp vụ, nhưng khi đạt giải quán quân năm 2019, mình nhận ra, một Hướng dẫn viên giỏi không chỉ cần hai yếu tố này”, Quán quân The Guiding Star 2019 chia sẻ.

Sau khi đăng quang vi trí cao nhất của The Guiding Star 2019, Quách Quán Biêu  cựu sinh viên Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen được mời vào vị trí hướng dẫn viên Quốc tế của Saigon Tourist, một trong những công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam, vị trí không phải sinh viên vừa tốt nghiệp nào cũng có thể đạt được.

Quách Quan Biêu đã có nhiều cơ hội hơn khi trở thành Quán quân The Guiding Star.

Chia sẻ về hành trình trở thành quán quân của mình, Quách Quán Biêu cho biết: “Mình biết cuộc thi từ mùa đầu năm 2018 mà chưa đủ tự tin để tham gia vì nghĩ rằng kiến thức và nghiệp vụ của mình chưa đủ. Tuy nhiên, khi tham gia cuộc thi này rồi mình mới nhận thấy rằng không cần có quá nhiều kiến thức hay chuyên môn mới có thể tham gia được. Khi tham gia, bạn sẽ được học hỏi và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từ những người bạn và những workshop của chương trình. Vì vậy, các bạn ở mọi ngành nghề khác nhau có đam mê du lịch mà đang còn phân vân có nên tham dự hay không thì hãy tham gia cuộc thi ngay để trải nghiệm”.

Thạc sĩ Hồ Trung Chánh, giảng viên Khoa Du lịch trường ĐH Hoa Sen, đại diện BTC cuộc thi cho biết:The Guiding Star là sân chơi và trải nghiệm trên thực tế là những gì mà các em sinh viên cần”.

The Guiding Star là sân chơi và trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Du lịch sau những học kỳ lý thuyết.

The Guiding Star 2020 gồm có 3 vòng thi và chung kết xếp hạng. Ở vòng 1, ban giám khảo (BGK) sẽ chọn ra 80 đơn dự thi xuất sắc nhất của các thí sinh gửi về đăng ký tham gia và phỏng vấn chọn ra 21 thí sinh bước vào vòng 2. Ở vòng 2, các thí sinh sẽ thuyết trình về tuyến điểm mà BGK đưa ra cùng với đó là thi xử lý tình huống để chọn ra Top 16 tranh tài quay clip dẫn tour “Một ngày làm hướng dẫn viên”. Vòng 3, thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi là giới thiệu bản thân cùng với trả lời gói câu hỏi từ BGK và phần thi nghệ thuật để chọn ra Top 4 bước vào phần thi chung kết xếp hạng.

Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Nhất (20 triệu đồng), 1 giải Nhì (15 triệu đồng), 1 giải Ba (10 triệu đồng) và 3 giải Khuyến Khích (mỗi giải 7 triệu đồng).

Uyên Lâm