(Vtrend.vn) Giúp bé yêu tiếp cận Bảng chữ cái Việt Nam một cách dễ dàng hơn thông qua Bài Hát “A à ” đây là phiên bản Tiếng Việt đầu tiên do Chính cô giáo, Nhạc sĩ Đỗ Tuyết Nhi sáng tác và thực hiện.

Từ trước đến giờ chúng ta vẫn thường ngân nga giai điệu “A B C D E F G…” của nước bạn, mà lại chưa có ca khúc nào sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, để giúp các bé làm quen với bảng chữ cái dễ dàng hơn. Chính vì lý do này Nhạc sĩ Tuyết Nhi đã ấp ủ nuôi hy vọng sẽ cống hiến cho nền giáo dục Việt Nam những MV ca nhạc về giáo dục để các em có cách tiếp cận và làm quen với Ngôn ngữ dễ dàng hơn.

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”

Cùng với sự phong phú, đa nghĩa trong ngôn ngữ Việt Nam, cô giáo Tuyết Nhi với hơn 16  năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, cô đã nhận thấy rằng việc dạy học cho các em qua bài hát rất hữu ích và đạt kết quả cao. Đặc biệt là học sinh ở độ tuổi 5,6,7; việc này sẽ giúp các em thuộc bài nhanh và tạo hứng thú hơn, không gây nhàm chán. Chính vì những lí do đó mà cô đã quyết định sáng tác nhạc để việc dạy và học trở nên nhẹ nhàng, vui tươi mà vẫn đạt kết quả tốt và làm phụ huynh hài lòng.

Ca khúc “A Ă A” dành riêng cho thiếu nhi Việt Nam bằng chính tiếng Mẹ đẻ như mang một cột mốc mới, sức sống mới, một tín hiệu khởi sắc cho không chỉ riêng Tiếng Việt, mà còn là cả một tình yêu quê hương, một niềm tự hào dân tộc lớn lao. Lớn hơn là cho cả cộng đồng những ai hứng thú, say mê và mong muốn con em mình học Tiếng Việt dễ dàng hơn.

Đặc biệt MV lại ra mắt đúng dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 01/06, nên ý nghĩa thông diệp của ca khúc“A à ” càng được nhân rộng thêm hơn bao giờ hết, như một món quà nhân văn cao đẹp mà Ca sĩ, Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi gửi gắm đến các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh, đặc biệt là các con ở độ tuổi chuẩn bị vào lớp Một.

Thông tin thêm về ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi và bài hát

Đỗ Tuyết Nhi sinh ra trong gia đình không có ai làm nghệ thuật và cô cũng không được gia đình ủng hộ. Tuy vậy cô vẫn quyết tâm thực hiện đam mê việc sáng tác và tự thể hiện những bản nhạc của mình… cho thấy tình yêu âm nhạc của cô rất lớn.

Tên thật: Đỗ Ánh Tuyết

Nghệ danh: Đỗ Tuyết Nhi

Quê hương: Thái Bình, Sinh tại TP.HCM

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Chính Nghĩa, Q.5, TP.HCM (16 năm giảng dạy, 10 năm tuổi Đảng)

Thành tích: Nhiều năm liền được công nhận là giáo viên dạy giỏi của Trường; Chiến sĩ thi đua Cấp Cơ sở, Cấp Quận.

Sự nghiệp ca hát: Đã sáng tác và thể hiện hơn 20 bài hát, tất cả được truyền tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông như Zingmp3, Youtube… Xuất hiện ở tập 12 chương trình “Ca sĩ giấu mặt” cùng nghệ sĩ Hiền Thục.

 

Nghe ca khúc tại Link:

MIA

Vtrend/ MV Âm nhạc giáo dục