(Vtrend.vn) Nhờ cổ phiếu ROS tăng 6%, tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tăng mạnh lên 15.720 tỷ đồng và thăng một bậc trong bảng xếp hạng người giàu nhất thị trường chứng khoán.

 Phiên giao dịch ngày 21/12 là một phiên khá thú vị với thị trường chứng khoán khi mà những chuỗi ngày đi ngang nhàm chán của thị trường được “sốc” dậy bằng đợt review cuối cùng trong năm 2018 của các quỹ ETF và sự trỗi dậy của một số cổ phiếu trước thềm kết thúc năm.

Thú vị nhất là cú “phi thân” của ROS. Suốt cả mấy tháng ròng, ROS sáng nắng-chiều mưa và tạo biên độ giao động khoảng 3-4% trong phiên theo hướng giảm và cuối phiên hồi phục về sát giá tham chiếu. Riêng phiên hôm nay, thay vì trở về tham chiếu như thường lệ, ROS tăng mạnh 6% lên 39.000 đồng trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư. Nếu ai “bắt bài” cũ là mua khi ROS giảm sâu và bán cuối phiên “ăn chênh” chút đỉnh thì hôm nay hẳn sẽ rất mừng vì biên độ giao động lên đến 10%.

Với việc giá cổ phiếu ROS lặng sóng suốt thời gian dài vừa qua theo chiều hướng giảm, tỷ phú Trịnh Văn Quyết đang từ vị trí top 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt đã rơi dần xuống top 5 ngay trước phiên giao dịch này. Cú đảo chiều bất ngờ của cổ phiếu ROS với mức tăng 6% trong phiên đã giúp tổng tài sản của tỷ phú Quyết trên thị trường chứng khoán lên ngưỡng gần 15.720 tỷ đồng và thăng một bậc trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thị trường chứng khoán, lên vị trí số 4.

ROS tăng 6% trong khi VIC chỉ tăng 100 đồng khiến tài sản của bà Phạm Thu Hương- vợ tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng chỉ còn 15.408 tỷ đồng- kém tỷ phú Quyết hơn 300 tỷ đồng.

Top 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán năm nay có lẽ vẫn còn là một ẩn số khi mà tài sản của tỷ phú Trần Đình Long hiện cũng chỉ còn 16.000 tỷ đồng sau chuỗi ngày giảm sâu của cổ phiếu HPG. Nếu ROS, FLC, ART tăng nhanh hơn HPG thì tỷ phú Trần Đình Long có thể phải “nhường” luôn vị trí top 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

Hiện tại, thứ mà nhà đầu tư đang trông chờ nhiều nhất ở tỷ phú Trịnh Văn Quyết là “đưa cây tre Bamboo” bay lên trời. Theo nguồn tin của chúng tôi, cuối tuần trước, một trong những máy bay của Bamboo đã xuất hiện ở sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, việc cất cánh còn phải chờ đợi thêm một số thủ tục còn lại nữa.

Theo cafef.vn
Minh Xuan.