Ông Huang Shih Fang- giám đốc hợp tác quốc tế của Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) hy vọng đến tháng 10 năm nay, Đài Loan sẽ đón du khách đến tham quan.

Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2022, ông Huang Shih Fang- Giám đốc hợp tác quốc tế của Cục Du lịch Đài Loan cho biết, hiện Bộ Y tế của Đài Loan đang cố kiểm soát dịch bệnh COVID-19. “Chúng tôi hy vọng đến tháng 10 năm nay, dịch bênh sẽ được kiểm soát, Đài Loan có thể đón du khách quốc tế, nhất là du khách Việt Nam”.

Ông cho biết thêm: “Đài Loan đã và đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị để đón tiếp sự trở lại của du khách quốc tế; trong đó bao gồm việc cải thiện tính tiện nghi của các phương tiện giao thông, thúc đẩy tôn vinh vẻ đẹp của tài nguyên núi rừng và biển, phát động loại hình du lịch thân thiện với môi trường, giảm thiểu carbon bằng hình thức kết hợp du lịch xe đạp và đường sắt, đồng thời tạo ra 6 địa danh có sức hút nâng tầm quốc tế. Tất cả cố gắng trên nhằm mục đích đa dạng hóa chủ đề du lịch, với hy vọng có thể mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt và độc đáo cho du khách khi đến Đài Loan du lịch”.

Theo số liệu thống kê, trước khi dịch COVID-19 bùng phát, Việt Nam xếp hạng 7 trong danh sách những nước có du khách đến Đài Loan nhiều nhất. Trong đó, năm 2019, Việt Nam có hơn 400.000 lượt du khách ghé thăm Đài Loan và ngược lại, có khoảng 850.000 lượt người Đài Loan đến Việt Nam trong năm 2019.

Thưa ông, ông có thể chia sẻ về thời gian Đài Loan dự tính mở cửa đón du khách không ah?

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang liên tục hỏi chúng tôi về vấn đề này, hiện tại về phòng chống dịch bệnh và mở cửa biên giới là do bên bộ y tế quản lý, đợi khi bên Đài Loan có thể kiểm soát được dịch, tôi tin là sẽ trong vòng 2 tháng nữa có khả năng sẽ mở cửa du lịch trở lại. Phía du lịch Đài Loan đã chuẩn bị sẵn sàng rồi, giờ chỉ còn đợi quyết định của phía Bộ Y tế thôi.

Thưa ông, hiện Đài Loan vẫn đang cách li người nhập cảnh, vậy Đài Loan có hỗ trợ như thế nào với đối tượng này?

Hiện tại Đài Loan vẫn áp dụng cách ly 3 + 4 (3 ngày ở khách sạn và 4 ngày ở ks đc ra ngoài), nhưng trước mắt chỉ áp dụng cho bussiness, còn về du lịch thì vẫn còn đang cố gắng trao đổi với bộ y tế để có thể áp dụng chính sách miễn cách ly, về các chính sách liên quan đến phòng dịch và cách ly chủ yếu là nhắm đến đối tượng khách nội địa chứ không áp dụng riêng cho thị trường Việt Nam.

Tuy là hiện tại nhập cảnh ĐL vẫn phải áp dụng chính sách 3+ 4, nhưng ĐL đang chuẩn bị mở hội nghị giao lưu du lịch Đài Việt vào tháng 10, chúng tôi đang cố gắng trao đổi để đến Đài Loan có thể miễn cách ly.

Thưa ông, phía du lịch Đài Loan đã chuẩn bị những dịch vụ gì để đón du khách khi chính sách mở cửa được áp dụng?

Đài Loan đã và đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị để đón tiếp sự trở lại của du khách quốc tế; trong đó bao gồm việc cải thiện tính tiện nghi của các phương tiện giao thông, thúc đẩy tôn vinh vẻ đẹp của tài nguyên núi rừng và biển, phát động loại hình du lịch thân thiện với môi trường, giảm thiểu carbon bằng hình thức kết hợp du lịch xe đạp và đường sắt, đồng thời tạo ra 6 địa danh có sức hút nâng tầm quốc tế. Tất cả cố gắng trên nhằm mục đích đa dạng hóa chủ đề du lịch, với hy vọng có thể mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt và độc đáo cho du khách khi đến Đài Loan du lịch.

Cảm ơn ông

An Lâm