(Vtrend.vn) Như thường niên tại The Cliff Resort & Residences, Mũi Né đều diễn ra Lễ Hội Bánh Chưng cùng nhiều hoạt động độc đáo, mang đậm phong vị Tết Việt như thi gói bánh chưng, nhận câu đối đỏ, làm tò he, trồng hoa cúc, tham gia các trò chơi dân gian…  Đây cũng là hoạt động lần thứ 5 liên tiếp thu hút sự quan tâm của nhiều du khách quốc tế và người dân địa phương.

Trong không khí rộn ràng của mùa tết lại càng đến gần hơn ngay tại The cliff Resort, du khách sẽ hòa mình vào không gian Tết xưa với mái nhà tranh, những bó rơm, mâm dưa hấu no tròn, những chậu hoa cúc, hướng dương vàng óng… Khoác lên mình trang phục đầy màu sắc của các dân tộc Việt Nam, những bộ áo dài khăn đóng, áo tứ thân, áo bà ba…du hách sẽ cùng tìm hiểu và tham gia thi gói bánh chưng. Không khí chương trình diễn ra vô cùng náo nhiệt, các du khách không khỏi hào hứng xen lẫn tò mò khi lần đầu được tìm hiểu và tận tay làm những chiếc bánh chưng truyền thống Việt Nam.

Du khách Quốc Tế khá hào hứng với cuộc thi “Gói bánh chưng”
Du khách nước ngoài chăm chú nghe hướng dẫn cách gói bánh chưng

Trong làn gió xuân man mát, du khách sẽ được nhận những câu đối đỏ đầu năm từ ông đồ, mong một năm mới bình an, hạnh phúc, tập làm những chiếc tò he xinh xắn, những chú cào cào được làm từ lá dừa hạy tự tay trang trí những tấm bưu thiếp mừng năm mới gửi cho người thân và bạn bè. Bên cạnh đó, du khách còn tham gia trồng hoa cúc đón Tết, cùng đón lộc xuân đầu năm hay hào hứng tham gia các trò chơi dân gian như ném còn, nhảy sạp và thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc.

Du khách tham gia trò chơi ném còn

Đối với những du khách quốc tế đến từ Pháp, Áo, Ba Lan, Na Uy…thì đây là những trải nghiệm vô cùng ấn tượng, giúp họ có cái nhìn rõ nét và hiểu thêm về phong tục đón Tết Nguyên Đán của người Việt và  đặc biệt các du khách Quốc tế có cơ hội khoác lên mình những trang phục của 54 dân tộc Việt Nam và trình diễn trên sân khấu.

Du khách biểu diễn trang phục truyền thống dân tộc