(Vtrend.vn) Một Hiệu trưởng trường tiểu học ở Sóc Trăng xin từ chức với lý do sức khỏe và năng lực không đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Chiều 9/4, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đã chuyển cho phòng Nội vụ huyện xem xét và thống nhất với nguyện vọng của thầy Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A, nơi thầy Thắng làm Hiệu trưởng.

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT, thầy Thắng xin từ chức với lý do sức khỏe và năng lực không đáp ứng nhiệm vụ được giao. Được biết, đây là trường đạt chuẩn quốc gia từng có học sinh lớp 2 nhưng đọc chữ không được vào năm học 2016-2017.

Trước đó, ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng có thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của hiệu trưởng này trong năm học 2016-2017 và 2017-2018.

Ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng chỉ ra những thiếu sót của ông Thắng như: Thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số hạn chế, sai phạm của một số giáo viên và đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học sinh.

Ngoài ra, trong giờ dạy, một số giáo viên còn làm thay nhiệm vụ của học sinh, giáo viên sử dụng chưa linh hoạt các phương pháp dạy học, còn rập khuôn, máy móc, một số giáo án thiếu nội dung điều chỉnh, bổ sung ở từng giai đoạn…

MiA