(Vtrend.vn) Trong phiên hôm nay, nhóm bất động sản, xây dựng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như DIG, DXG, NLG, FCN, HDG. Nhóm dầu khí cũng có phiên giao dịch không đến nỗi nào với GAS, PVD, PVS, PVB, PXS…đồng loạt tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá kịch tính. Phần lớn thời gian buổi chiều, Vn-Index duy trì đà tăng hơn 4 điểm. Tuy vậy, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh kể từ sau 14h khiến chỉ số đảo chiều giảm điểm.

Nhưng ngay khi thị trường điều chỉnh, dòng tiền bắt đáy lập tức “nhập cuộc” kể từ 14h20’ giúp thị trường lại đảo chiều tăng điểm. Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 0,74 điểm (0,08%) lên 969,62 điểm; Hnx-Index tăng 0,04 điểm (0,04%) lên 108,06 điểm, trong khi Upcom-Index cũng thu hẹp đà giảm.

Thanh khoản thị trường cũng được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh đạt hơn 4.000 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng với hơn 60 tỷ đồng, trong đó tập trung chủ yếu ở NVL, VIC, VHM…

Trong phiên hôm nay, nhóm bất động sản, xây dựng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như DIG, DXG, NLG, FCN, HDG. Nhóm dầu khí cũng có phiên giao dịch không đến nỗi nào với GAS, PVD, PVS, PVB, PXS…đồng loạt tăng điểm.

Ở nhóm ngân hàng, sự phân hóa diễn ra khá mạnh khi BID vẫn tăng điểm, trong khi phần lớn các cổ phiếu như VCB, VPB, CTG, MBB, ACB…đều giảm điểm. Trong đó, VPB giảm mạnh 1.100 đồng (4,2%) xuống 24.900 đồng.

Tương tự, các cổ phiếu chứng khoán cũng phân hóa mạnh với HCM, VND, CTS tăng điểm. Ngược lại, SSI, SHS, VCI…đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Bộ đôi HAG, HNG cũng có phiên giao dịch tích cực khi đồng loạt tăng mạnh, thậm chí HNG còn tăng trần “trắng bên bán”. Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG cũng đồng loạt tăng điểm.

Diễn biến giao dịch cuối phiên sáng đã xuất hiện nhiều tín hiệu khởi sắc hơn. Sắc xanh của VNM, VIC, GAS, PLX, PNJ, MWG, VHM…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB…lấy lại đà tăng điểm đã giúp thị trường tăng trở lại.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB cũng tăng trở lại giúp giao dịch trở nên sôi động hơn. GEX, HNG cũng tăng khá tốt với kỳ vọng “lọt rổ” ETF.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 3,82 điểm (0,39%) lên 972,7 điểm; Hnx-Index tăng 0,36 điểm (0,33%) lên 108,38 điểm và Upcom-Index tăng 0,05% lên 51,5 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức khá với giá trị khớp lệnh hơn 2.000 tỷ đồng. Dù vậy, khối ngoại vẫn bán ròng hơn 70 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường khởi đầu tuần mới với tâm lý giao dịch khá thận trọng. Sau những phút đầu phiên tăng điểm với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng, thị trường đã đảo chiều giảm điểm kể từ sau 9h30’.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,93 điểm (0,1%) xuống 967,95 điểm; trong khi đó Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tăng điểm.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 20 tỷ đồng trên HoSE, tập trung chủ yếu vào CHP nhưng đây lại là giao dịch thỏa thuận.

Các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB, MBB…đều đã “hạ nhiệt” và đang giao dịch quanh tham chiếu. Tương tự là diễn biến nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND…khi hầu hết đều giao dịch khá giằng co.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVT, PVB tiếp tục bị bán mạnh và giảm điểm. Trong khi đó, PVD bất ngờ ngược dòng tăng 150 đồng, đây cũng là cổ phiếu giảm sâu nhất dòng dầu khí trong vài phiên giao dịch trước.

TK
Theo cafef.vn