(Vtrend.vn) Hưởng ứng Lễ hội áo dài TPHCM lần thứ 5 năm 2018, cuối tuần vừa qua, Nhà văn hoá thiếu nhi TPHCM tổ chức hội thi vẽ trên áo dài năm 2018 dành cho các thiếu nhi trên địa bàn, tại quận 3, TPHCM.

Với chủ đề “Em yêu áo dài Việt Nam”, hội thi đã thu hút hơn 100 thí sinh có độ tuổi từ 11- 15 tham gia. Các thí sinh nhí tham gia hội thi được Ban tổ chức cung cấp áo dài, màu, cọ vẽ. Trong thời gian 3 tiếng đồng hồ, các thí sinh phải hoàn thành phần thi của mình.

Đề tài mà các em lựa chọn đa phần là những điều quen thuộc như cảnh sắc quê hương, gia đình, tình yêu Tổ quốc, biển đảo, hoa sen, thiếu nữ… Những nét vẽ non nớt, sinh động nhưng không kém phần khéo léo đã tạo nên sự hấp dẫn, đa phong cách, tôn lên phần duyên dáng cho những chiếc áo dài.

Đây là một sân chơi không chỉ đơn thuần là nơi thể hiện năng khiếu, định hướng thẩm mỹ thời trang cho các em mà còn để phát hiện ra những mầm non hội họa, nhằm bồi dưỡng và phát triển.

Hơn hết, cuộc thi còn mang ý nghĩa sâu xa là thúc đẩy tình yêu đối với áo dài trở thành sự tự nguyện, chủ động và đậm sâu trong thế hệ măng non, để trang phục truyền thống của dân tộc sẽ không mai một giữa hàng tá những món đồ hàng hiệu xa hoa và hợp thời.

Sau khi phần thi vẽ trên áo dài hoàn thành, các chiếc áo dài sẽ được sấy khô và các thí sinh sẽ mặc áo dài do mình thiết kế lên sân khấu trình diễn vào 20 giờ cùng ngày, tại đêm biểu diễn nghệ thuật có tên “Em yêu áo dài Việt Nam”.

Hình ảnh các thí sinh nhi tham gia cuộc thi:

  

Vtrend/Vẽ trên áo dài/Em yêu áo dài