Cuộc thi được diễn ra khi cả nước trong giai đoạn giãn cách xã hội, các gia đình đều ở nhà nên việc chăm sóc dinh dưỡng cũng như bảo vệ bản thân trước dịch COVID-19 được chú trọng.

Thay mặt đơn vị tổ chức, bà Trương Ngọc Minh Đăng – CEO của LoveYourBody cho biết: “Chúng tôi tổ chức cuộc thi này nhằm mục đích khuyến khích các gia đình yêu thương nhau hơn thông qua việc cùng nhau chuẩn bị bữa cơm nhà cũng như giáo dục các con về dinh dưỡng, khả năng sắp xếp việc nhà và cả đức tính tiết kiệm khi cân đối thu chi trong giai đoạn khó khăn”.

Bà Trương Ngọc Minh Đăng, CEO LoveYourBody trao quà cho ALY, thí sinh liên tục gửi bài về tham gia trong 10 ngày.

Trong hơn một trăm bài dự thi, chị Lê Thị Thu Thủy – Giải Nhất chia sẻ: “Tôi tham gia cuộc thi “Yêu Hơn Bữa Cơm Nhà” khi phát hiện mình là F0 và phải cách li, tuy nhiên, thay vì hoang mang và ủ rũ, tôi quyết định trở thành một F0 “tích cực”.

Tôi cố gắng chuẩn bị bữa ăn đủ chất nhất cho cả nhà dù là trong giai đoạn giãn cách, lương thực cũng giới hạn. Hai con tôi còn nhỏ nên các con rất thích mẹ trang trí dĩa ăn theo nhiều hình thù khác nhau, tôi cũng muốn mang niềm vui cho các con bởi từ khi dịch bùng phát, các con chỉ được ở trong nhà, hầu như không bước chân ra khỏi cửa! Tôi rất cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi vô cùng truyền cảm hứng trong thời gian Sài Gòn chìm trong nốt lặng như thế này!”

Ông Trần Lâm Thắng trao Giải Khuyến Khích cho bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên

Ông Trần Lâm Thắng – PTGĐ Công ty CP Nông sản LangBiang hào hứng: “Tôi vui mừng khi thấy được sự chăm chút của từng bài dự thi, không chỉ ở cách trình bày mà còn là sự cân đối giữa các nhóm thực phẩm, có thể thấy càng ngày chúng ta càng yêu thương bản thân đúng cách hơn, chăm sóc chu đáo và khoa học hơn cũng như những tâm tình của người dự thi, có những bài viết rất xúc động của F0 đang trong bệnh viện điều trị mà chúng tôi đọc được cả sự yêu thương và gửi gắm những thông điệp về sự sống”.

Trong thời gian tổ chức, cuộc thi đã nhận được hàng ngàn bài dự thi của người tham gia. Có người gửi một vài món ăn, nhưng cũng có người gửi hàng chục món trong nhiều ngày, như ALY, một chuyên gia trang điểm người Chăm đã gửi bài thi liên tục 10 ngày, các món ăn anh dự thi đều được trình bày rất đẹp mắt và cuốn hút cùng cách chia sẻ dí dỏm.

Thạc sĩ Lương Văn Sơn, Giám đốc Thương mại Pacific Foods cho biết: “Chúng tôi vô cùng xúc động khi đọc bài viết về bữa cơm một mình của anh Trương Quốc Phong – người đạt giải Nhì bởi giọng văn mộc mạc nhưng đầy tính biểu cảm, nhiều sắc thái cuộc sống. Tôi cũng được biết, ngay sau khi tham gia cuộc thi, Phong cũng phải nhập viện điều trị vì là F0. Chúng tôi chúc mừng anh Phong đạt giải thưởng cao và đã chiến thắng Covid, trở lại nhịp sống thường ngày và mong anh sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong thời gian sắp tới cũng như vơi đi nỗi niềm “bữa cơm đơn côi” mà anh đã chia sẻ trong bài viết.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm một giải Nhất, một giải Nhì, hai giải Ba và 10 giải khuyến khích.

An Lâm