Vào ngày 29/10, sự kiện “Ngày Hội Nón Hồng” do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) tổ chức sẽ diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM).
Đây là sự kiện thường niên của BCNV vào tháng 10 hằng năm – tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú trên 195 quốc gia. Tâm điểm của sự kiện năm nay là Giải chạy Hồng (Pink Run) có quy mô 5.000 người, cùng ngày hội hiến tóc lớn nhất trong năm. Sự kiện nhằm sẻ chia, kết nối với các bệnh nhân ung thư; đồng thời  nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này.
Với chủ đề “Chạy vì người tôi yêu”, Giải chạy Hồng mang theo sứ mệnh kết nối cộng đồng với các bệnh nhân ung thư, truyền đi thông điệp rằng họ không cô đơn trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.
Với 3 cự ly bao gồm: 3km, 6km, 15km, Giải chạy Hồng chào đón sự tham gia của tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp. Đặc biệt, các bệnh nhân đang chiến đấu với ung thư hay đã chiến thắng căn bệnh cũng tham gia trên đường chạy.
Đại diện nhóm “Chiến binh Hồng” bao gồm các bệnh nhân đã chiến thắng ung thư vú của BCNV, chị Lương Thị Vân Anh chia sẻ: “Là một người đã chiến đấu và chiến thắng ung thư, với tôi, tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có tinh thần là có tất cả. Tôi và các chị em Chiến binh Hồng đều hào hứng tham gia giải chạy Hồng, mong muốn truyền tinh thần đồng đội đến các chị em khác, để cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua căn bệnh này.”
Anh Lý Nguyễn Hoàng Thuận, Đại sứ Nón Hồng BCNV, đánh giá rất cao về sự kiện: “Ngày hội Nón Hồng là sự kiện quan trọng nơi cộng đồng bệnh nhân ung thư kết nối, chia sẻ, truyền cho nhau những năng lượng tích cực. Tôi tin rằng, quá trình điều trị bệnh sẽ tốt hơn khi các bệnh nhân có được tâm lý tốt. Sự kiện cũng sẽ giúp nâng cao hiểu biết của cộng đồng về căn bệnh cũng như bệnh nhân ung thư. Mọi người thường nghĩ bệnh nhân ung thư sẽ luôn đau buồn, tội nghiệp; nhưng trên thực tế, rất nhiều người bệnh mạnh mẽ, lạc quan, tích cực chiến đấu.”
Đặc biệt, 100% lợi nhuận thu được từ sự kiện sẽ được BCNV sử dụng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân ung thư như: gia công tóc giả làm từ tóc thật, tặng áo vú cho người đã phẫu thuật vú, và rất nhiều hỗ trợ thiết thực khác.
Nguyễn Thuỷ Tiên, đồng sáng lập BCNV chia sẻ: “Suốt hơn 10 năm qua, BCNV đã và đang cùng với các gia đình, bạn bè và người thân để giúp các bệnh nhân ung thư vơi bớt gánh nặng tinh thần, tiếp thêm nguồn sức mạnh, chiến đấu và chiến thắng căn bệnh này. Không đơn thuần là một giải chạy, Giải chạy Hồng (Pink Run) là cam kết hỗ trợ tinh thần, là lời tri ân của chúng tôi dành cho các chiến binh K, và là lời nhắn nhủ với cộng đồng bệnh nhân, rằng họ sẽ không đơn độc trong cuộc chiến này.”
Đồng hành cùng BCNV trong sự kiện Ngày Hội Nón Hồng năm nay có nhà tài trợ vàng Tsubaki và nhà tài trợ đồng hành KAO. Bên cạnh đó, Giải chạy Hồng cũng có sự tham gia của ba Đại sứ: Á hậu Thảo Nhi Lê – Đại sứ Nón hồng BCNV; Ca sĩ Ái Phương và đặc biệt là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 Ngọc Châu.  Bên cạnh đó, sự kiện cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của những người có sức hưởng tích cực đến cộng đồng như: Hoa hậu Trần Thị Hương Giang, Giang ơi, Misoa Kim Anh, Sư Tử Ăn Chay, Phan Bảo Long, MC Hoàng Oanh, …
Năm nay, BCNV rất vinh dự khi sự kiện được bảo trợ thông tin bởi Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam và sự đồng hành của cộng đồng cựu du học sinh Úc tại Việt Nam (VGAC).
Tại Ngày Hội Nón Hồng 2023 cũng diễn ra hoạt động hiến tóc lớn nhất trong năm của BCNV. Với sự tham gia của các Salon đến từ hệ thống Salon Tóc Hồng, những tình nguyện viên hiến tóc sẽ được hỗ trợ cắt tóc đúng chuẩn, miễn phí và nhận giấy chứng nhận trực tiếp từ BCNV.
Ngoài ra, sự kiện Ngày Hội Nón Hồng năm nay còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: 200 suất khám và tầm soát ung thư vú miễn phí, tặng áo ngực cho các bệnh nhân ung thư vú bị đoạn nhũ, gian hàng gây quỹ của BCN, hàng ngàn phần quà từ các nhà tài trợ.
Mọi người có thể đăng ký tham gia Ngày hội Nón Hồng, Giải chạy Hồng (Pink Run) hoặc hiến tóc tại đây
Lâm Ân