(Vtrend.vn) Nếu Zero 9, Nam Em thừa nhận mình từng đạo nhạc, thì Uyên Linh cũng thẳng thắng cho biết bản thân từng mua view cho sản phẩm âm nhạc.

  Rất nhiều sản phẩm ngay sau khi ra mắt đã được khán giả quan tâm, tuy nhiên không phải vì sức hút tự thân, mà là bởi những nghi vấn đạo nhái hình ảnh, âm nhạc hay số lượng view đột nhiên cao đến khó hiểu… liên tiếp dấy lên. Tuy nhiên thay vì phủ nhận hoặc im hơi lặng tiếng, không ít ca sĩ Vpop hiện nay lại chọn đối mặt với netizen bằng cách thừa nhận thẳng thừng.

Uyên Linh thừa nhận từng mua view cho các sản phẩm âm nhạc của mình

Tối 11/8, trong chương trình Stand By Star số thứ 4, Uyên Linh không ngần ngại thừa nhận bản thân từng mua view cho sản phẩm âm nhạc trước mặt khán giả của mình. Giọng ca “Bài hát của em” thẳng thắn: “Ngoài lượng khán giả cố định, tại sao mình không tạo điều kiện để những người khác tiếp cận sản phẩm âm nhạc của mình dù chỉ là một chục, một trăm, một nghìn… Những gì giải quyết được bằng tiền thì mình cứ giải quyết. Tuy nhiên nó sẽ không vượt quá những giới hạn cho phép. Tôi không thể mua được 10 triệu views, nhưng 2 triệu views thì hoàn toàn mua được“. 

 Uyên Linh thừa nhận mua views cho tất cả sản phẩm âm nhạc
Nam Em, Zero 9, Uyên Linh: Đạo nhái, mua view sẩn phẩm âm nhạc - Ảnh 2.

Uyên Linh thừa nhận mua views cho tất cả sản phẩm âm nhạc

Tăng Nhật Tuệ thừa nhận Zero lấy ý tưởng hình ảnh từ loạt MV Vpop đình đám đưa vào MV “Why”

Tối 9/8, Zero 9 tiếp tục trở lại với MV “Why” sau loạt sản phẩm âm nhạc trước đó từng bị “ném đá” dữ dội. Tuy có kinh phí đầu tư vô cùng đắt đỏ lên đến hơn 1 tỉ đồng, nhưng trong MV nà, mỗi hình ảnh, mỗi phân cảnh đều khiến khán giả liên tưởng tới loạt MV đình đám của Vpop thời gian qua như “Rời bỏ” (Hòa Minzy), “Đóa hoa hồng” (Chipu), “Bùa yêu” (Bích Phương), “Em mới là người yêu anh” (Min). 

 
 Chia sẻ về sự tương đồng này, Tăng Nhật Tuệ – ông bầu của Zero 9 thẳng thắn thừa nhận: “Đạo diễn MV “Đoá hoa hồng” của Chi Pu cũng chính là đạo diễn của “Why” nên chúng tôi có thể sử dụng tạo hình này. Còn Bích Phương, Hoà Minzy hay Min đều là những người bạn thân thiết của tôi nên để cho mọi người xem MV này đi rồi sẽ thấy bất ngờ“.

Thêm vào đó, anh cũng khẳng định không đem các hình ảnh trong 4 MV đình đám của Vpop ra để chế giễu mà, cho biết họ thực hiện các cảnh quay rất chỉn chu trong MV “Why”. “Chúng tôi có sự tôn trọng cao đối với các nghệ sĩ này. Tạo hình của Chi Pu, Bích Phương, Hoà Minzy và Min đều rất đẹp trong mắt Zero 9. Chúng tôi yêu mến và ngưỡng mộ nên mới cosplay lại họ. Chúng tôi cảm thấy điều đó không sai” – Anh khẳng định.

Nam Em, Zero 9, Uyên Linh: Đạo nhái, mua view sẩn phẩm âm nhạc - Ảnh 4.

Nam Em thừa nhận ca khúc mới do mình sáng tác “đạo nhạc” Dương Khắc Linh

Ngày 6/8, Nam Em chính thức tung ra sản phẩm mới nhất cho dự án trở lại của mình bằng một bộ phim ngắn với tựa đề “Gọi tên nỗi đau” cùng một ca khúc mới toanh do chính cô sáng tác mang tên “Đau vì yêu”. Được biết đây là một bản ballad trữ tình, sâu lắng được Nam Em viết lên trong tâm trạng khắc khoải vì tình yêu.

 Ngay sau khi ra mắt, ca khúc lập tức gặp chỉ trích vì phần giai điệu giống đến 90% với “Đừng như thói quen” – một sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh từng bị “tố” đạo nhạc tới 3 ca khúc trước đó (bao gồm “Chuyện như chưa bắt đầu” của Mỹ Tâm, “Đã biết sẽ có ngày hôm qua” và “Lời chưa nói” của Trịnh Thăng Bình). 
 
 “Đừng như thói quen” – Jaykii & Sara

Trước những nhận xét này, Nam Em cũng không ngại thừa nhận hai ca khúc có sự tương đồng vì mình lấy cảm hứng tá từ ca khúc “Đừng như thói quen”. “Một bài hát khác, một cách hát khác sẽ là một ca khúc khác. Tôi nhìn vào sự thật chứ không né tránh hoặc tô son điểm phấn cho nó khác đi, có sao nói vậy. Đúng là tôi nghe bài của anh Dương Khắc Linh xong mới sáng tác nên ca khúc này“, cô nói.

Nam Em, Zero 9, Uyên Linh: Đạo nhái, mua view sẩn phẩm âm nhạc - Ảnh 7.

Nam Em thừa nhận có tham khảo phần giai điệu ca khúc của Dương Khắc Linh