Như thường niên, Hennessy hợp tác với một nghệ sĩ quốc tế có đóng góp ấn tượng về nghệ thuật, tạo ra những sản phẩm phiên bản giới hạn khó quên. Năm nay, Hennessy rất hân hạnh được giới thiệu sự hợp tác đáng mong chờ giữa Hennessy Very Special và Nghệ sĩ đương đại nổi tiếng thế giới: VHILS, để ra mắt Hennessy Very Special VHILS Limited Edition.

VHILS – tên thật Alexandre Farto – sinh năm 1987 người Bồ Đào Nha, được xem là một trong những nghệ sĩ thị giác (visual artist) đương đại nổi bật nhất thế kỷ 21. VHILS đã tạo nên đột phá trong bối cảnh nghệ thuật đô thị và nghệ thuật đương đại với kỹ thuật độc đáo khắc phù điêu, thay đổi cấu trúc bề mặt của vật liệu, để định hình tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là chân dung.

Với quan điểm thẩm mỹ theo chủ nghĩa Vandal, VHILS sử dụng việc phá vỡ các bề mặt như một cách thức để sáng tạo, một ngôn ngữ thể hiện riêng biệt. Anh khắc, cắt, khoan, mài và thổi bay đi lớp bề mặt của vật liệu để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa. Như một nhà khảo cổ học, anh mang vẻ đẹp đang bị kìm hãm dưới đống đổ nát ra ánh sáng.

Đặc biệt hơn cả, những tác phẩm của anh không phải là chân dung của những người nổi tiếng mà là của những người vô danh, “Mục đích là để tôn vinh những anh hùng thầm lặng trong thành phố.” Hơn 200 bức chân dung chạm khắc trên tường vừa sâu sắc, vừa giàu chất thơ của anh đang tô điểm cho cảnh quan nhiều thành phố trên khắp thế giới.

Khi tìm hiểu về câu chuyện đằng sau thương hiệu Hennessy, VHILS tìm thấy sự đồng điệu về nghệ thuật và lý tưởng, tìm thấy điểm chung giữa thách thức lột tả vẻ đẹp nguyên bản của một thành phố và quá trình pha chế ra loại Cognac hảo hạng: Yếu tố quan trọng là thời gian. Cả Hennessy và VHILS đều sáng tạo với những nguyên liệu chỉ thời gian mới có thể nắn vuốt và đều có lịch sử truyền cảm hứng không ngừng bứt phá, không sợ rủi ro.

“Quá trình tạo ra thành phẩm hoàn hảo luôn cần thời gian. Phải cần mẫn, không thể làm nhanh hay vội, và luôn có những rủi ro. Trong 10 năm qua, tôi đã không ngừng bứt phá giới hạn của bản thân. Hennessy đã làm điều đó trong suốt 250 năm. Tôi rất trân trọng điều đó.” – VHILS chia sẻ.

VHILS cùng Hennessy Very Special sẽ khởi động một dự án nghệ thuật toàn cầu trong 6 sự kiện diễn ra tại 5 quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam là 1 trong 2 quốc gia tại Châu Á có vinh dự này. Ở Việt Nam, anh sẽ tạo ra bức tường chân dung của Karik – Một Rapper Việt trẻ tài năng.

Xuất thân từ giới “underground” rồi trở thành một trong những rapper nổi tiếng nhất tại Việt Nam, Karik luôn mơ ước “loại bỏ rào cản giữa âm nhạc “underground” và “mainstream”.  “Không bao giờ dừng lại, không bao giờ lùi bước”. Anh say mê đổi mới âm nhạc của mình mỗi ngày để chiến thắng bản thân. Karik quan niệm rằng: “Thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ”.

Bây giờ, rất ít rapper được khán giả biết tới. Mt s li bài hát ca tôi khiến người nghe không thoi mái vì chúng nói lên sự thật. Nhưng tôi viết và hát cho nhng người tr tui mong mun th hin bn thân như tôi. Tôi tin bạn sẽ chạm được trái tim mi người khi bn thành tht vi tâm hn mình và có lý lẽ riêng trong mi th bạn làm. ”Karik nói.

Sự kết hợp giữa VHILS – Nghệ sĩ đương đại nổi bật nhất thế kỷ 21 và Karik – Một trong những Nghệ sĩ Rap nổi tiếng nhất Việt Nam để tạo nên một một bức tường nghệ thuật hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng Sáng tạo, Pushing the limitKhông ngng phá vỡ mọi giới hạn tới giới trẻ Việt Nam và những bạn trẻ yêu nghệ thuật.

Và chính sự đồng điệu trong lý tưởng sống đã trở thành chất xúc tác, gắn kết các nghệ sĩ cũng như truyền cảm hứng sáng tạo cho một tác phẩm đặc biệt – Hennessy Very Special VHILS Limited Edition.

Hennessy Very Special VHILS Limited Edition là phiên bản giới hạn thứ 8 mà Nhà Hennessy hợp tác tạo nên cùng những nghệ sĩ xuất chúng nhất thế kỷ 21 – lần này, chính là VHILS. Ở mỗi quốc gia Vhils đến, anh sẽ tôn vinh chân dung của người địa phương nhằm kết nối ngôn ngữ sáng tạo độc đáo của ông với cộng đồng nghệ thuật tại quốc gia đó. Vhils cũng đồng sáng tạo diện mạo vô cùng đặc biệt của chai Hennessy Very Special với tông chủ đạo vàng và đen như màu của chất rượu cognac hảo hạng. Với những nét khắc họa nghệ thuật rất riêng của mình: mực Quink, kỹ thuật in do ông chế tác, chất tẩy, và cả acid, ông tạo ra một bức tranh sống động nổi bật cái tên và biểu trưng nhà Hennessy, hình ảnh dây nho và cả ba ngôi sao đại diện cho chất lượng nổi tiếng xuất sắc của Hennessy Very Special trong bảng xếp hạng rượu cognac, lồng ghép với một gương mặt hướng về tương lai.

Qua sự hợp tác nghệ thuật đặc sắc này, Hennessy Very Special mong muốn truyền tải một thông điệp đến những bạn trẻ tại Việt Nam “Hãy cứ là chính mình, Very Special theo cách của riêng bạn, không ngừng khám phá, không bao giờ lùi bước.”

Đại diện hãng Hennessy chia sẻ “Với tất cả sự nhiệt thành và với tinh thần trẻ trung mà Hennessy Very Special hướng tới, chúng tôi hi vọng rằng sẽ còn được tiếp tục sứ mệnh giới thiệu đến với công chúng yêu nghệ thuật urban art nói riêng và nghệ thuật nói chung tại Việt Nam những nghệ sĩ hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực.”

Về Hennessy

Là loại cognac đặc trưng của nước Pháp từ 250 năm trước, Hennessy đã duy trì di sản đáng tự hào này đến tận ngày hôm nay. Kết hợp giữa những điều tinh túy nhất từ thiên nhiên và kĩ năng chưng cất tuyệt vời của con người, tuổi thọ và thành công của Hennessy trên toàn thế giới là minh chứng cho những giá trị mà Maison Hennessy cam kết: “Sáng tạo”, “Xuất sắc”, “Di sản” và “Phát triển bền vững”.

Hennessy Very Special

Hennessy Very Special là loại Cognac bán chạy nhất thế giới, hay còn được gọi là Hennessy’s Three Star, là sự kết hợp giữa hương vị ấm nồng và tràn đầy sức sống, mang lại cho những người thưởng thức sành điệu những khoảnh khắc thật đặc biệt “Very Special”. Là minh chứng cho nghệ thuật pha chế, Hennessy Very Special sở hữu một hương vị thật độc đáo.

Nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo mới lạ, bạn sẽ thấy hoàn toàn hài lòng với loại cognac này. Hương vị táo bạo và đặc trưng của Very Special là kết quả của sự lựa chọn cẩn thận từng loại rượu tâm (eaux-de-vie) tinh túy nhất được chưng cất qua nhiều năm trong những thùng gỗ sồi trứ danh của nước Pháp và bí quyết sản xuất cognac lâu đời và nhất quán của nhà Hennessy.

Hennessy Very Special mang hương trái cây nồng nàn của vị hạnh nhân nướng thơm lừng, vị nho đậm đà và phảng phất hương gỗ sồi thoang thoảng.