Galaxy Note 10 đã lộ nhiều ảnh rò rỉ, cho thấy có các cải tiến mới về thiết kế. Mặc dù sản phẩm sắp ra mắt của Note 10 sẽ phải cạnh tranh với vài đối thủ nhưng nhà bán lẻ Việt vẫn kỳ vọng doanh thu của máy sẽ vượt thế hệ trước.

Doanh nghiệp “nín thở” chờ sự xuất hiện của Note 10

Ông Mai Triều Nguyên (chủ hệ thống Mai Nguyên Luxury, TP.HCM) cho biết, thông tin về Galaxy Note 10 đang trong vòng “bí mật” chưa được công bố. Tuy nhiên, cũng như các dòng smartphone flagship khác của Samsung, Note 10 đang được rất nhiều khách hàng trông đợi.

“Mỗi năm chỉ có một vài dịp ra mắt sản phẩm đỉnh cao, đương nhiên tôi cũng rất nôn nao và hào hứng chờ đón Galaxy Note 10”. Ông Nguyên cho biết, năm ngoái, trong ngày đầu tiên mở bán Galaxy Note 10, hệ thống Mai Nguyên bán được gần 1.000 đơn đặt hàng. Ông kỳ vọng năm nay doanh số sẽ cao hơn.

Cũng theo ông Nguyên, ngày đầu mở bán của các dòng Galaxy Note thường đạt tầm 30.000 bản trên toàn quốc. Đây là một con số khá tốt đối với các smartphone cao cấp. “Thường người dùng yêu thích công nghệ rất thích sở hữu những sản phẩm cao cấp sớm nhất. Vì thế, trong ngày đầu tiên thường là ngày có lượng bán tốt nhất”. Có lẽ chính vì hiểu được tâm lý đó của khách hàng nên hãng và các nhà bán lẻ thường xuyên tung ra các chương trình “đặt gạch”, pre-order với nhiều phần quà hấp dẫn”.

Hiện nay trên thị trường, một số hệ thống đã bắt đầu cho người dùng đăng ký nhận thông tin khi sản phẩm về. Đơn cử như hệ thống Hnammobile đã có hơn 100 khách hàng đăng ký nhận thông tin về Galaxy Note 10. Đại diện Hnam cho biết đây chưa phải là thời điểm người dùng quan tâm đến Note 10 bởi lẽ hãng chưa công bố chính thức về cấu hình, giá bán cũng như các ưu đãi kèm theo.

“Thường khi bắt đầu đặt gạch thì mới là thời điểm “hot” nhất của sản phẩm”, anh Trung, quản lý kinh doanh ngành hàng điện thoại tại Hnammobile cho biết.

Khi được hỏi về số lượng bán dự kiến, hầu hết các doanh nghiệp cho rằng số lượng bán sẽ tương đương với số lượng bán ra của Note 8 hay Note 9 trong những năm trước.

“Tôi nghĩ những ai đã sử dụng dòng Note của Samsung hoặc là fan của Samsung thì không thể bỏ qua Note 10. Còn các khách hàng mới dĩ nhiên có thêm lựa chọn là iPhone 11 cũng sắp ra mắt”, đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại di động nhận xét.

Note 10 sẽ không làm người dùng thất vọng

Hầu hết khách hàng và giới công nghệ khá quan tâm đến cấu hình của Note 10. Tuy nhiên, theo ông Nguyên, thực chất các dòng Galaxy Note cho đến nay đã gần như hoàn mỹ về thiết kế, cấu hình, pin, camera… Vì vậy, ông cho rằng Note 10 sẽ khó có những thay đổi mang tính đột phá.

“Trước đây, 2-3 tháng người ta có thể thay đổi một chiếc điện thoại. Nhưng một vài năm trở lại đây, khách hàng, đặc biệt là khách hàng của Samsung hay Apple thường ít thay đổi điện thoại vì chiếc điện thoại hiện nay đã đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu của người dùng”, ông Nguyên chia sẻ.

Theo đại diện Hnammobile, thế mạnh của Note 10 chính là thiết kế đẹp, thời trang. Tuy nhiên, anh khá lo ngại về mức giá của sản phẩm này, “mỗi năm giá Note lại tăng lên, điều này sẽ khiến cách khách hàng mới phải cân nhắc và so sánh”.

Ông Nguyên cũng cho biết, hiện nay, người dùng quan tâm nhất không phải cấu hình vì cấu hình đã đủ đáp ứng mọi nhu cầu, chủ yếu là người dùng muốn xem xét về thiết kế, “thiết kế phải đẹp, sexy, mới lạ… mới thu hút người dùng”.

Dựa trên các hình ảnh rò rỉ, ông Hà Mai Tùng, quản lý sản phẩm của một công ty chuyên phân phối thiết bị di động, cho rằng Note 10 đổi mới thiết kế rất nhiều so với các dòng Note trước đó, nhất là màn hình vô cực mới, viền màn hình cũng mỏng hơn… Ông chủ yếu quan tâm đến thiết kế của sản phẩm này chứ về cấu hình hay camera không khác nhiều so với Galaxy S10 và hiện nay cấu hình của các smartphone cao cấp đã dư dùng.

“Nếu đang sử dụng dòng Note thì rất nên cân nhắc nâng cấp lên Note 10. Nhưng nếu so với iPhone hay các dòng cao cấp của các hãng khác như Huawei… thì tôi nghĩ cần phải cân nhắc nhiều hơn”, ông Tùng nói

Samsung sẽ ra mắt chiếc Galaxy Note 10 tại Mỹ vào ngày 7/8 sắp tới. Trước đó, các đơn vị bán lẻ có thể sẽ bắt đầu nhận đặt gạch sản phẩm này. Mức giá dự kiến cho Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus từ 22 – 30 triệu đồng.

Theo ICTnews