(vtrend.vn) H’Hen Niê với vẻ đẹp nóng bỏng, mê hoặc phong thái đầy tự tin như một con báo đen của núi rừng Tây Nguyên  đăng quang ‘Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017’

 

Cô gái Ê Đê H’Hen Nie đã mang danh dự về cho núi rừng khi bất ngờ vượt qua 41 người đẹp để đăng quang  Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 trong đêm chung kết tối 6.1 tại Nha Trang.

 

Tân Hoa hậu H’Hen Niê nhận vương miện trị giá 2,7 tỉ đồng từ tay Phạm Hương

Với phần trả lời ứng xử thông minh ấn tượng cùng màn trình diễn nóng bỏng đầy tự tin Tân Hoa Hậu H’Hen Nie không những thuyết phục ban giám khảo với điểm số cao nhất, mà còn chiếm trọn lời cổ vũ cũng nhưng sự ủng hộ của khán giả cả nước để bước lên ngôi vị cao nhất trong đấu trường sắc đẹp mùa này.

Phần thi được mong đợi nhất – Trình diễn trang phục bikini mở đầu bằng ca khúc Tôi là ngôi sao đầy sôi động do Giang Hồng Ngọc thể hiện và bài hát What is love do Mai Tiến Dũng trình bày. Trong trang phục bikini màu tím, các người đẹp lần lượt xuất hiện đầy tự tin, cá tính khiến sân khấu “nóng” lên hơn bao giờ hết và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ các khán giả có mặt.

Sau phần thi này, ban giám khảo tiếp tục chọn ra top 10 gồm: Bùi Thanh Hằng, H’Hen Niê, Hoàng Lan, Hoàng Như Ngọc, Hoàng Thị Thùy, Lê Thu Trang, Mâu Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Ngọc Nữ, Nguyễn Thị Ngọc Anh và Tiêu Ngọc Linh.

Trước đó, ở phần trả lời ứng xử trong Top 5, Hhen Niê được hỏi về việc sử dụng mạng xã hội như thế nào. Tuy vậy, người đẹp lại khuyên mọi người nên hạn chế dùng mạng xã hội để tìm thấy những giá trị thật trong cuộc sống. Theo ban giám khảo, họ đồng tình với câu trả lời này vì đó là quan điểm riêng của thí sinh.

Cuối cùng, danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã chính thức gọi tên H’Hen Niê. Đích thân Phạm Hương đã trao vương miện cho cô gái đến từ TP.HCM. Á hậu 1 được trao cho Hoàng Thùy, Á hậu 2 là Mâu Thủy. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – H’Hen Niê sẽ nhận được giải thưởng trị giá hàng tỉ đồng gồm chiếc vương miện luân lưu trị giá 2,7 tỉ đồng cùng nhiều quà tặng giá trị. Ngoài ra, tân hoa hậu cũng sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao các giải phụ gồm: Giải Người đẹp biển cho H’Hen Niê, giải Người đẹp áo dài dành cho Trần Thị Mỹ Duyên, giải Người đẹp ảnh thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Nữ, giải Người đẹp thân thiện (do các thí sinh bình chọn) được trao cho Nguyễn Thị Ngọc Anh, giải Người đẹp được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn) thuộc về Hoàng Thị Thùy, Người đẹp thể thao được trao cho Huỳnh Thị Cẩm Tiên và giải Người đẹp tài năng được trao cho Hoàng Hải Thu.

Phạm Hương trao vương miện Empower cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê. Vương miện năm nay được chú ý bởi giá trị cao nhất trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (với 2,7 tỉ đồng, gắn 10 viên đại ngọc trai trân châu, 49 viên ngọc quý Akoya và 1.165 viên đá sapphire, trải qua 4.320 giờ chạm trổ bởi 40 nghệ nhân). Hai Á hậu là Mâu Thị Thanh Thủy và Hoàng Thị Thùy nhận hai vương miện Tiara được làm từ 7 viên ngọc trai đại trân châu kết hợp cũng đá sapphire.

 

Bà Xuân Trang cho biết, từ năm nay, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ mở ra một quy chuẩn mới. “Việc H’hen Niê để tóc tém hay bị chê không đẹp cũng không sao. Tóc có thể nuôi dài được, nhan sắc có thể đẹp lên từng ngày. Nhưng chúng tôi muốn tìm kiếm một cô gái có trái tim nhân hậu, có mục đích rõ ràng là cống hiến cho cộng đồng và truyền được cảm hứng”, giám khảo này nói.

Tân Hoa Hậu mong muốn thực hiện ngay những lời hứa trước đây của cô: giúp đỡ những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội như phụ nữ, trẻ em và người bị nhiễm HIV. Từ vòng sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’hen Niê đã chia sẻ với ban giám khảo rằng nếu đăng quang, cô muốn dành 70% tiền thưởng cho các dự án cộng đồng, 30% còn lại để đầu tư hình ảnh bản thân.

LOU VÕ

(Doanh nghiệp viết)