(Vtrend.vn) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372 nhiều sức khoẻ để tiếp tục quản lý tốt vùng trời của năm tỉnh, thành miền Trung.

Chiều 4/2 (30 Tháng Chạp), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến làm việc và chúc Tết Sư đoàn Không quân 372 (đóng tại Đà Nẵng).

Theo Thủ tướng, trong năm 2018, Việt Nam có bước chuyển mình mạnh mẽ. Trong đó, không chỉ hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế, xã hội mà đời sống nhân dân được cải thiện; an ninh, quốc phòng được đảm bảo.

“Chúng ta có niềm tin cao hơn, vững mạnh hơn khi nhân dân hiểu được những thành công bước đầu của ba năm thực hiện nhiệm vụ từ Đại hội đảng lần thứ XII đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân”, Thủ tướng nói.

Với Sư đoàn Không quân 372, Thủ tướng nhận định trong năm qua đơn vị đã đạt nhiều thành tích, như luyện tập sẵn sàng chiến đấu, hỗ trợ phòng chống thiên tai, lũ lụt, làm tốt công tác dân vận…

Nhấn mạnh vai trò đảm bảo an ninh vùng trời của 5 tỉnh, thành ở miền Trung của Sư đoàn 372, Thủ tướng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống 43 năm xây dựng và trưởng thành, tiếp tục nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, cảnh giác cao, không để yếu tố bất ngờ xảy ra trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đơn vị cần coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, chính trị có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết thống nhất, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; nắm vững kỹ thuật, nắm vững khí tài quân sự và an toàn bay, đặc biệt đối với một số loại máy bay mới…

Nhân dịp năm mới 2019 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Thủ tướng chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372 và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, quân đội, nhân dân.

Sư đoàn Không quân 372 được thành lập năm 1975. Sư đoàn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, 7 Trung đoàn, 2 Đại đội và 15 đồng chí thuộc biên chế của Sư đoàn được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương và nhiều phần thưởng cao quý khác.