(Vtrend.vn) Bộ Công an vừa triệt phá tại TP HCM 1 đường dây đánh bạc được xác định do Nguyễn Thanh Hùng (SN 1966), ngụ quận 7, TP HCM cầm đầu.
Chiều 30/3, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Bộ Công an cho biết đường dây tổ chức đánh bạc trên trang bong88.com có quy mô gần 1.200 tỷ đồng đã bị triệt phá.

Theo báo Người Lao Động, Bộ Công an xác định cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô nghìn tỷ này là ông trùm Nguyễn Thanh Hùng (SN 1966), ngụ quận 7, TP HCM.

Đến thời điểm hiện tại, Bộ Công an đã bắt giữ 9 đối tượng. Bộ Công an xác định trang mạng bong88.com có máy chủ đặt tại nước ngoài. Tại Việt Nam, đối tượng Hùng là trùm đường dây này.

Điều tra ban đầu cho thấy, Hùng đã cấp 40 tài khoản loại đại lý cho các đối tượng khác trong đường dây. Bộ Công an làm rõ có 176 tài khoản vận hành qua đường dây đánh bạc này.

Báo Thanh Niên đưa tin, Hùng thừa nhận, khi ai có nhu cầu đánh bạc, Hùng sẽ cấp cho một tài khoản trên trang bong88.com và cấp một khoản tiền nhất định để cá độ. Tiền thắng thua sẽ được chung chi vào cuối tuần. Nếu con bạc nào không có tiền trả, Hùng sẽ cho vay với lãi suất cao.

Đối tượng Nguyễn Thanh Hùng. Ảnh: Thanh Niên.

Cũng theo nguồn tin trên báo Người Lao Động, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an cũng vừa phối hợp với Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) tiến hành khám xét nơi ở và ra lệnh bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc này.

Đó là Trần Lâm Biên (43 tuổi), ngụ đường Lê Hồng Phong, phường 1, TP Bảo Lộc và Ngũ Hoàng Quốc Đạt (43 tuổi), ngụ tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc.

Trước đó, ngày 28/3, đối tượng cầm đầu Nguyễn Thanh Hùng bị các trinh sát thuộc Bộ Công an bắt giữ tại TP Vũng Tàu và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan. Ảnh: NLĐ.

Từ lời khai của Hùng, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục phối hợp với công an các địa phương bắt giữ thêm nhiều đối tượng liên quan tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam gồm: TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng…

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, công an đã thu giữ nhiều máy móc, CPU, nhiều sổ sách, tài liệu, chứng từ điện tử và các thiết bị liên quan.
Hiện cơ quan công an đang làm rõ hành vi các đối tượng liên quan trong đường dây này.
PT
Theo ANTT