Vừa qua, Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên đã long trọng tổ chức chương trình Đại hội Công đoàn cơ sở VQG Cát Tiên lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn cơ sở VQG Cát Tiên là một trong năm đơn vị tổ chức đại hội điểm của huyện Tân Phú, Đồng Nai. Đại hội có sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo huyện Cát Tiên, lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ, đại diện Ban lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tân Phú, Đảng ủy VQG Cát Tiên, Ban Giám đốc VQG Cát Tiên, BCH Công đoàn cơ sở VQG Cát Tiên và 120 đại biểu là đoàn viên của VQG Cát Tiên.

Ông Phạm Xuân Thịnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên, phát biểu tại Hội nghị

Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở Nhiệm kỳ 2018-2022 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn cơ sở VQG Cát Tiên đã hoạt động theo đúng Điều lệ, phối hợp cùng chính quyền bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn luôn đồng hành, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn với Ban Lãnh đạo Vườn, giúp đoàn viên an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao trong nhiệm kỳ qua.

Công đoàn viên Trần Văn Bình, Giám đốc Trung tâm du lịch, phát biểu đóng góp ý kiến tại đại hội
Công đoàn viên phát biểu đóng góp ý kiến tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Ngô Thị Hợi, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tân Phú, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn VQG Cát Tiên trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng, giao nhiệm vụ cho Công đoàn trong nhiệm kỳ mới, mong muốn BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những thách thức, khó khăn, phấn đấu xây dựng hoạt động Công đoàn ngày một phát triển.

Công đoàn cơ sở VQG Cát Tiên là một trong năm đơn vị tổ chức đại hội điểm của huyện Tân Phú, Đồng Nai

Công đoàn VQG Cát Tiên hiện có 27 tổ với 195 đoàn viên sinh hoạt trên địa bàn 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước. Trong nhiệm kỳ 2018-2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy VQG Cát Tiên, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Tân Phú, cùng sự quan tâm phối hợp của Ban Giám đốc Vườn và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, Công đoàn VQG Cát Tiên đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao như xây dựng và thực hiện các phong trào thi đua, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hoàn thành tốt các hoạt động thuộc lĩnh vực chuyên môn như: công tác quản lý bảo vệ rừng, thúc đẩy và phát triển trong công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, tích cực cứu hộ động vật hoang dã, phát triển du lịch sinh thái, giáo dục môi trường, quan tâm đến an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển đời sống người dân vùng đệm.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu ra BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới 2023-2028

Đại hội đã bỏ phiếu bầu ra BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới 2023-2028 trên tiêu chí công khai – minh bạch – dân chủ. Sau khi tổng kết kết quả kiểm phiếu, Đại hội đã bầu ra BCH CĐ cơ sở VQG Cát Tiên nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí, đoàn đại biểu dự đại hội công đoàn huyện 4 đồng chí.

BCH khóa mới đã có phiên họp đầu tiên để bầu ra Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn, Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn VQG Cát Tiên nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Nguyễn Văn Minh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Quốc Việt giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Huỳnh Văn Trung giữ chức vụ Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra.

Đinh Nam