Ngày 25/10, tại cửa hàng hải sản Hoàng Gia, Quận 2, TP.HCM đã cho trưng bày loại cua Hoàng đế (King Crab) tím quý hiếm, sau khi được thấy trong lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.

Cua Hoàng đế (King Crab) đang có ở chuỗi cửa hàng hải sản Hoàng Gia

Được biết, đây là con cua có màu sắc tự nhiên rất hiếm trên thế giới. Tính đến hiện tại, chỉ ghi nhận ba trường hợp, lần cuối được nhìn thấy loại cua có màu sắc này là năm 2014. “Con cua Hoàng đế cân nặng 2,8kg với kích thước sải càng dài 82cm, có màu sắc tím hơi xanh giống màu hoa oải hương. Chúng tôi thật may mắn và cảm thấy là điềm tốt khi sở hữu con cua này” Phó Tổng Giám Đốc chuỗi hải sản Hoàng Gia, Chị Phan Sắc Cẩm Ly chia sẻ.

Tại cửa hàng hải sản, khá nhiều người dân hiếu kỳ và khách hàng ghé mua hải sản phải trầm trồ trước màu sắc tím lạ của loại King crab này. Chị Hồng Nhung khách hàng chia sẻ: “Gia đình tôi rất hay ăn hải sản và cũng đã từng đi nhiều quốc gia khác nhưng chưa từng nhìn thấy một con cua nào lại có màu sắc lạ như thế này”.

Theo các chuyên gia của tổ chức nghiên cứu Hokkaido – Nhật Bản, nguyên nhân khiến con cua có màu sắc này là do ảnh hưởng của chế độ ăn uống hoặc là quá trình phát triển đột biến gây thiếu hụt sắc tố.

Chị Phan Sắc Cẩm Ly bầy tỏ thêm: “Có nhiều khách hàng trả chị 100 triệu để mua con cua nhưng chị không bán và sẽ tặng lại cho Viện Hải Dương Học với mục đích nghiên cứu”.

Cua hoàng đế có hình dáng khác biệt với kích thước lớn, có con dài hơn 2m, thường có màu đỏ sẫm, đỏ tía hoặc nâu, nâu nhạt. Thịt cua được đánh giá chất lượng thuộc hàng thượng hạng.

TTV

Nguồn TTDN