(Vtrend.vn) Kết quả kiểm nghiệm cho thấy trà sữa và thạch rau cau tại cơ sở trà sữa Uyên Chip Chip bị nhiễm nhiều loại khuẩn, trong đó nguy hiểm nhất là khuẩn tụ cầu vàng.
Trưa 31-5, ông Nguyễn Văn Oai, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi, cho biết Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa công bố kết quả kiểm nghiệm 4 mẫu trà sữa và thạch rau câu tại cơ sở Uyên Chip Chip (33 Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi) nghi gây ngộ độc thực phẩm khiến gần 40 học sinh Trường tiểu học Trần Phú nhập viện.
Kết quả, cả 4 mẫu gồm 2 mẫu lấy tại Trường tiểu học Trần Phú, nơi đã xảy ra vụ ngộ độc và 2 mẫu lấy tại cơ sở Uyên Chip Chip đều có nhiễm vi sinh tụ cầu vàng.
Ông Oai cho biết vi khuẩn tụ cầu vàng thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp… Nguồn lây chính là do vệ sinh kém trong quá trình chế biến hay bảo quản thực phẩm.
Ngoài ra, có thể lây chéo từ các thực phẩm hết hạn sử dụng, hay từ các vết lở loét trên cơ thể người chế biến thực phẩm.
Ông Oai cho biết sẽ phạt hành chính và định chỉ hoạt động cơ sở trà sữa Uyên Chip Chip ba tháng.
Trước đó, sáng 21-5 tại buổi liên hoan chia tay lớp, các em học sinh lớp 3B Trường tiểu học Trần Phú được phụ huynh mang trà sữa mua từ cơ sở Uyên Chip Chip đến để mở tiệc liên hoan cuối năm. Sau khi sử dụng trà sữa và thạch rau câu, tất cả học sinh đều có triệu chứng ngộ độc và được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Sản – nhi tỉnh Quảng Ngãi.
Theo Tuổi Trẻ
Minh Xuân