Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa có những chia sẻ mới nhất trên trang facebook cá nhân về niềm hạnh phúc ngọt ngào do con trai Đặng Lê Trung Nguyên bất ngờ mang lại. Con trai bà trích tiền tiết kiệm mua khẩu trang cà phê tặng trong đại dịch Covid- 19.

Đặng Lê Trung Nguyên là con lớn của ông Vũ bà Thảo, Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Trước hành động của cậu con cả, Bà Diệp Thảo bày tỏ niềm hạnh phúc khi biết việc con trai làm: “Niềm hạnh phúc không gì tả nổi, khi mọi việc làm từ trái tim rất tự nhiên, thật rộng lớn thì tầm nhìn cũng sẽ rất rộng lớn. Đó là điều rất cần thiết của tố chất lãnh đạo”.

Tối qua mẹ bồi hồi rơi nước mắt khi biết “bí mật” mà con trai cả của mẹ – Đặng Lê Trung Nguyên vừa chia sẻ với cậu của con. Con đã “tự ý” trích số tiền 4.000 USD (hơn 80 triệu) mà con để dành dụm mới có được để nhờ cậu Trình mua khẩu trang, mua cà phê của mẹ mang đi tặng các y bác sỹ, các đơn vị đang ngày đêm cứu sống bệnh nhân trong đại dịch Covid- 19 tại Việt Nam – quê hương của con.

Từ đáy tim, người làm mẹ còn hạnh phúc nào hơn khi biết con trai mình nay đã biết chia sẻ với đồng loại một cách tự nhiên như vậy. Việc làm của con nhỏ bé với xã hội nhưng với mẹ đó là điều mang ý nghĩa lớn lao. Bởi, khi biết yêu thương thực sự, con trai của mẹ đã trưởng thành.

Có thể mẹ đã nhiều nghiêm khắc với con nhưng đó là để con hoàn thiện, trở thành con người có ý thức trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội. Nếu sau này nối nghiệp làm lãnh đạo, chịu trách nhiệm dẫn đầu thì điều mà con phải thấm nhuần, phải ghi dấu đầu tiên là biết yêu thương, vì khi con biết yêu thương thì tầm nhìn của con sẽ rộng lớn!

Mẹ tự hào về con – Đặng Lê Trung Nguyên” .

Ông Lê Bá Xuân Trình (cậu của Đặng Lê Trung Nguyên) vui vẻ chia sẻ: “Tôi và Trung Nguyên thường nói chuyện với nhau, cậu cháu gần tuổi mà. Mấy hôm nay tôi hay nói về chuyện dịch bệnh Covid – 19 rất phức tạp và ở quê nhà cũng đang căng thẳng đối phó, nó cũng đọc báo đài nhiều nên biết rõ. Tôi có kể tình trạng khẩu trang cũng hiếm, y bác sĩ thì rất vất vả vì có thêm một số ca bệnh nên ở đâu cũng phải tăng cường phòng chống dịch. Nói bâng quơ vậy mà tự nhiên hôm qua cháu nhắn tôi là gửi cho tôi 4000 đô la (hơn 80 triệu). Cháu nó nói phải “bí mật” đừng nói với mẹ liền, nhờ tôi mua cà phê của mẹ bán, mua thêm khẩu trang y tế đem tới các bệnh viện để tặng cho y bác sĩ, bệnh nhân ở các bệnh viện đang chống Covid – 19. Tôi hứa sẽ làm và đành phải chia sẻ với mẹ Trung Nguyên, với mọi người trong công ty vì mọi người thấy tôi đặt mua nhiều cà phê và khẩu trang quá thì nghi vấn (cười). Với thực sự cũng cần mọi người chung tay vô cùng đem đi tặng. Tôi rất vui khi thấy cháu biết suy nghĩ vì người khác”.

Đặng Lê Trung Nguyên con trai cả ông Vũ bà Thảo tự trích tiền tiết kiệm nhờ cậu ruột mua khẩu trang, cà phê tặng trong dịch Covid- 19

Được biết Đặng Lê Trung Nguyên là con trai cả của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trung Nguyên hiện đang vừa học vừa làm ở nước ngoài. Trong những dịp về thăm nhà, bà Diệp Thảo từng chia sẻ bà cho con cái bắt đầu làm những công việc nhỏ nhất để thấu hiểu, đó là làm công nhân nhà máy cùng ăn uống sinh hoạt như tất cả mọi người, làm quầy pha chế, phục vụ, phát triển thị trường….

Gần đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có những chia sẻ về vấn đề chuyển giao sự nghiệp cà phê đồ sộ cho thế hệ kế tiếp. Bà cũng bày tỏ mọi nỗ lực gìn giữ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, phát triển King Coffee trong thời gian qua của bà là để gìn giữ giá trị cho đời con cháu, để phát triển nền cà phê Việt Nam, đưa thương hiệu cà phê Việt Nam vươn ra toàn thế giới.

Con lớn ông Vũ bà Thảo bắt đầu làm mọi công việc liên quan đến cà phê từ công nhân nhà máy đến nhân viên pha chế…