(Vtrend.vn) Nếu có những biểu hiện dưới đây, hoặc là tình yêu của bạn đã chết, hoặc nó đang vào ngõ cụt.

Bạn có thể nói rằng: “Không thể nào! Anh ấy vẫn nói là yêu mình cơ mà!”. Nhưng từ “thực sự” thường được dùng khi người kia cảm thấy có lỗi và cố chứng minh là chàng vẫn còn yêu bạn. Đây chỉ là cách bào chữa mà thôi.
Chàng có thể nói những lời này khi bạn làm chàng cảm thấy có lỗi. Hãy nhớ rằng, cũng có thể bạn nghĩ quá rồi. Nếu tình huống này xảy ra, bạn nên bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng, và giải thích cho chàng về điều làm bạn lo lắng. Hãy nhớ rằng, câu “Em lại nghĩ quá rồi đấy” không thể có câu trả lời. Hãy yêu cầu chàng giải thích. Nếu chàng vẫn lặp lại những lời này thì có thể chàng không còn yêu bạn nữa.
Những lời này thể hiện rằng chàng xa cách và thờ ơ với bạn. Chàng không quan tâm bạn sẽ làm gì khi gặp khó khăn, và liệu bạn có thể vượt qua hay không. Chàng muốn tự bạn giải quyết mà không liên quan đến chàng. Khi yêu, người ta thường hợp tác, giúp đỡ nhau lựa chọn. Chàng sẽ không bỏ mặc bạn. Mặc dù vậy, đòi hỏi sự chú ý của chàng trong mọi lúc không phải cách tốt nhất để vun đắp tình yêu.
Đây là những lời từ người hay hoài nghi, hoặc muốn kiểm soát bạn. Chàng yêu cầu những lời giải thích ngay cả trong những tình huống không phải lỗi của bạn. Điều này xảy ra khi chàng kiếm cớ gây chuyện hoặc muốn chia tay. Khi yêu, người ta luôn lắng nghe nhau.
Một người luôn cố kiểm soát bạn bằng những lời lẽ như vậy. Chàng không muốn thay đổi và nghĩ rằng bạn nên học cách chung sống với tính cách của chàng. Nếu không thích, bạn cứ việc ra đi thoải mái. Khi yêu, người ta tìm cách thoả hiệp trong hầu hết các tình huống, người ta mềm mại hơn khi giao tiếp, và luôn tôn trọng quan điểm của nhau.
Những lời này là biểu hiện rõ ràng của việc tình yêu đã không còn nữa. Nếu chàng không quan tâm đến vấn đề của bạn, kể cả khi bạn nhờ giúp đỡ, thì chàng không còn cảm xúc dành cho bạn nữa. Khi yêu, người ta luôn dành thời gian để giúp nhau, ngay cả khi bất tiện cho họ.
Dĩ nhiên khi yêu, chúng ta không nên thẩm vấn nhau, và cũng không cần phải giải thích. Nhưng chia sẻ những chuyện đã xảy ra, những vấn đề gặp phải là chuyện bình thường. Nếu chàng không muốn làm thế, nghĩa là chàng không còn quan tâm bạn nghĩ gì. Khi yêu, người ta không bao giờ yêu cầu chia sẻ với thái độ thù địch.

TÙNG NGÔ

Theo Tuổi Trẻ Online