Trước những bài đăng đánh giá 1 sao hàng loạt trên MXH, chúng tôi đã tìm đến tận Đại Nam để review tất tần tật về khu du lịch này.

Chính thức xây dựng vào năm 1999, phải mất đến tận gần 10 năm sau, khu du lịch Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng (người dân Bình Dương thường gọi ông với cái tên thân thương hơn là Dũng “lò vôi”) mới chính thức đi vào hoạt động. Khắp Nam Kỳ lục tỉnh, gần như ai cũng biết đến khu du lịch trứ danh này.

Bên cạnh sự đồ sộ về quy mô khi được xác lập kỷ lục là khu vui chơi lớn nhất Đông Nam Á, Đại Nam gần đây còn vướng phải không ít ồn ào trên mạng xã hội. Thậm chí, TGĐ của Đại Nam còn có ý định sẽ đóng cửa vĩnh viễn khu du lịch này.

Vậy bạn có tò mò, rốt cuộc bây giờ hiện trạng của Đại Nam đang như thế nào sau thông tin gây “chấn động” cõi mạng này không?

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 1.

Khu du lịch Đại Nam hiện tại

*Xin lưu ý, bài viết mang tính ghi nhận, không khuyến khích độc giả di chuyển – tham quan trong thời điểm này vì Đại Nam đang đóng cửa phòng dịch COVID-19.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 2.

Hiện tại Đại Nam đang tạm ngưng hoạt động

7:00 AM: Xuất phát

Khu du lịch Đại Nam toạ lạc tại xã Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nếu bạn ở Sài Gòn và xuất phát từ cầu Bình Triệu thì sẽ mất khoảng gần 1 tiếng đồng hồ để di chuyển đến Đại Nam trong quãng đường dài 40 cây số.

Theo trải nghiệm từ người viết, bạn sẽ chuẩn bị sẵn tiền mặt trong người vì dọc hai bên đường lộ đến Đại Nam gần như chẳng thấy sự xuất hiện của cây ATM nào. Ngoài ra, vì mật độ lưu thông của các xe tải – container vận chuyển vô cùng nhiều nên cần lưu ý tránh phóng nhanh vượt ẩu, quan sát kỹ càng.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 3.

Khu vực quảng trường – đài quan sát

8:00 AM: Cảm nhận đầu tiên về Đại Nam – HÙNG VĨ

Người miền Nam thời xưa hay bảo với nhau nhà giàu là nhà có ruộng đồng cò bay thẳng cánh, nếu vậy thì cò bay qua Đại Nam chắc phải dừng lại mà… nghỉ mệt vài trận vì nó rộng quá. Nói vậy cho bạn hiểu là diện tích nó lớn cỡ nào, nếu chỉ đi bộ dạo dạo quanh khuôn viên của khu du lịch này, ít nhất bạn phải tốn 2 ngày 1 đêm mới đi hết.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 4.

Ở Đại Nam, bạn không đi bộ nổi đâu, muốn di chuyển thì phải có xe điện

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 5.

Theo tìm hiểu, đại gia Dũng “lò vôi” đã tốn khoảng hơn 6000 tỷ VNĐ, xây dựng Đại Nam trên diện tích hơn 711ha. Sở dĩ vị đại gia này gọi Đại Nam “lạc cảnh” vì nó có đủ cả biển, hồ, sông, núi và tường thành cao cả chục mét. Tất tần tật những thứ này không phải do thiên nhiên tạo ra mà từ bàn tay con người đục đẽo, kiến tạo nên.

Bên trong khu du lịch này có sự kết hợp của cả truyền thống lẫn hiện đại. Bao gồm: Đại Nam Văn Hiến, Công viên giải trí Đại Nam (hơn 40 trò chơi từ nhẹ nhàng đến cảm giác mạnh), Vườn bách thú, Đền thờ và Biển nhân tạo.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 6.

Góc rộng nhất của Đại Nam nhìn từ trên cao

9:00 AM: Tám chuyện với “bà hàng xóm” của Đại Nam

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 7.

Khuôn viên “sương sương” có hồ nhân tạo

Đại Nam trước đây bên cạnh việc là một khu du lịch nổi tiếng thì cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Các quỹ từ thiện của đại gia Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng gần như đều được người dân kể vanh vách, từ chuyện mổ tim đến ủng hộ người nghèo… Đặc biệt, họ cũng biết toàn bộ kinh phí – doanh thu của Đại Nam cũng được rót vào quỹ từ thiện này.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 8.

Biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam

10:00 AM: Choáng ngợp vì trường đua Đại Nam

Có thể nói công trình ấn tượng nhất của người viết khi bay flycam quanh Đại Nam đó chính là Trường đua Đại Nam. Được biết đây là tâm huyết của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng và được xem như là “dấu ấn riêng” của vợ ông Dũng “lò vôi” ở Đại Nam.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 9.

Trường đua rộng lớn và cực kỳ quy mô của Đại Nam

Các hàng xóm của ông Dũng “lò vôi” không đồng ý việc Đại Nam đóng cửa

Đây gần như là cảm nhận chung của khá nhiều những người dân xung quanh Đại Nam. Bên cạnh việc mỗi mùa du khách ghé thăm, bản thân họ buôn nhỏ cũng có thêm thu nhập, đóng cửa thì sẽ mất đi “miếng cơm”, thì người dân Bình Dương cũng xem Đại Nam như niềm tự hào của mình.

Họ đã nói:

“Ủa chứ mày nghĩ coi, khu du lịch cả ngàn tỷ mà đóng cửa, nó to thế này rồi ai chăm sóc, rồi thành bãi đất không cho bò vô ăn cỏ à?”

“Tao nghĩ ông ấy (ý nói ông Dũng “lò vôi”) chắc hờn giận chút chút vì dân mạng nói tào lao mấy vụ từ thiện, chứ Đại Nam không đóng đâu”

“Cái này là cả cơ ngơi của đời người đó. Đóng sao mà đóng được!”

“Chắc giận vì bị mấy người trên mạng chấm 1 sao gì gì đó nên đòi đóng, vài hôm hết giận thôi”

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 11.

Kim điện – Đại Nam

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 12.

Con rồng dài cả chục mét

Vào mùa nắng nóng thế này nếu đi du lịch Đại Nam nhớ phải bôi kem chống nắng

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa: To đẹp thế này mà dẹp thì để cho bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 14.

Hiện tại rất nhiều du khách mong sớm hết dịch để có thể tham quan Đại Nam

Nói tóm lại, Đại Nam hiện tại vẫn đang được đại gia Dũng “lò vôi” chăm sóc rất tốt, cảnh quang nhìn từ trên cao khá sạch sẽ, tươm tất. Sẵn sàng đón hàng triệu lượt du khách ghé thăm ngay sau khi hết dịch luôn và ngay.